loader image

Kế toán Bất động sản có vai trò gì một trong doanh nghiệp?

Bất động sản là một lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi sự chuyên nghiệp, minh bạch và chính xác trong việc quản lý tài chính, thuế và kế toán. Để làm được điều đó, các doanh nghiệp bất động sản cần có sự hỗ trợ của một bộ phận quan trọng: kế toán bất động sản. Cùng An Lạc Gia Estate tìm hiểu đôi nét về nghề nghiệp này.

Kế toán bất động sản là gì?

Kế toán Bất động sản là gì?
Kế toán Bất động sản là gì?

Kế toán bất động sản là chuyên viên kế toán chuyên môn về lĩnh vực bất động sản, có nhiệm vụ thực hiện các công việc liên quan đến ghi chép, kiểm tra, báo cáo và tư vấn về các hoạt động tài chính, thuế và kế toán của doanh nghiệp bất động sản.

Những việc kế toán bất động sản làm hằng ngày

Một kế toán bất động sản có thể làm việc cho một doanh nghiệp bất động sản cụ thể, một công ty kiểm toán, một công ty tư vấn hoặc một cơ quan quản lý nhà nước. Tùy thuộc vào vị trí và môi trường làm việc, một kế toán bất động sản có thể thực hiện các công việc sau đây:

 • Lập và kiểm tra các bảng cân đối kế toán, báo cáo tài chính, báo cáo thuế và các báo cáo khác liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bất động sản.
 • Theo dõi và quản lý các khoản thu, chi, nợ, phải thu, phải trả, tài sản, vốn chủ sở hữu và các khoản khác của doanh nghiệp bất động sản.
 • Thực hiện các nghiệp vụ kế toán như hạch toán, đối chiếu, kiểm kê, thanh toán, lập phiếu thu, chi, chứng từ và các nghiệp vụ khác.
 • Tham gia vào các hoạt động kiểm toán, kiểm tra, đánh giá và kiểm soát nội bộ về tài chính, thuế và kế toán của doanh nghiệp bất động sản.
 • Tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản về các vấn đề pháp lý, thuế, kế toán, tài chính và quản lý rủi ro liên quan đến hoạt động bất động sản.
 • Nghiên cứu và cập nhật các quy định, tiêu chuẩn, chính sách và thay đổi về tài chính, thuế và kế toán của nhà nước và các cơ quan quản lý liên quan đến lĩnh vực bất động sản.
 • Tham gia vào các dự án, đề xuất và cải tiến các quy trình, hệ thống và công cụ kế toán, tài chính và thuế của doanh nghiệp bất động sản.

Tầm quan trọng của kế toán trong doanh nghiệp Bất động sản

Tầm quan trọng của kế toán trong doanh nghiệp Bất động sản
Tầm quan trọng của kế toán trong doanh nghiệp Bất động sản

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp bất động sản, vì nó có những tầm quan trọng sau đây:

 • Đảm bảo tính chính xác, minh bạch và hợp pháp của các hoạt động tài chính, thuế và kế toán của doanh nghiệp bất động sản, tránh các rủi ro, sai sót và vi phạm pháp luật.
 • Cung cấp các thông tin, số liệu và báo cáo về tình hình tài chính, thuế và kế toán của doanh nghiệp bất động sản, giúp cho các nhà quản lý, chủ sở hữu và các bên liên quan có được cái nhìn tổng quan và chi tiết về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ và tư vấn cho doanh nghiệp bất động sản về các vấn đề pháp lý, thuế, kế toán, tài chính và quản lý rủi ro, giúp cho doanh nghiệp có được các quyết định và chiến lược phù hợp và hiệu quả.
 • Tham gia vào các dự án, đề xuất và cải tiến các quy trình, hệ thống và công cụ kế toán, tài chính và thuế, giúp cho doanh nghiệp nâng cao năng suất, hiệu quả và chất lượng của công tác kế toán.

Tiến trình thăng tiến đối với kế toán bất động sản

Tiến trình thăng tiến của một kế toán Bất động sản
Tiến trình thăng tiến của một kế toán Bất động sản

Bắt đầu làm việc như một kế toán trợ lý, kế toán viên hoặc nhân viên kế toán, thực hiện các công việc kế toán cơ bản và hỗ trợ cho các kế toán cấp cao hơn.

Sau khi có kinh nghiệm và nâng cao năng lực, có thể trở thành kế toán tổng hợp, kế toán trưởng hoặc kế toán quản lý, chịu trách nhiệm về các công việc kế toán toàn diện và quản lý các nhân viên kế toán cấp dưới.

Khi đã có nhiều năm kinh nghiệm và có chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp, có thể trở thành kế toán kiểm toán, kế toán tư vấn hoặc kế toán giám đốc, tham gia vào các hoạt động kiểm toán, tư vấn và quyết định chiến lược về tài chính, thuế và kế toán của doanh nghiệp bất động sản.

Làm gì để trở thành một kế toán Bất động sản giỏi?

Làm gì để trở thành một kế toán Bất động sản giỏi?
Làm gì để trở thành một kế toán Bất động sản giỏi?

Để trở thành một kế toán bất động sản giỏi, bạn cần có những kỹ năng sau:

· Kỹ năng phân tích dữ liệu: Bạn cần có khả năng thu thập, xử lý, phân tích và báo cáo dữ liệu một cách chính xác tuyệt đối. Bạn phải biết sử dụng các công cụ và phần mềm phân tích dữ liệu như Excel, SPSS, Tableau, Power BI,…

· Kỹ năng giao tiếp và trình bày: Bạn cần có khả năng giao tiếp và trình bày kết quả, đưa ra khuyến nghị một cách rõ ràng, thuyết phục và chuyên nghiệp. Bạn cần biết sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ, thuyết trình và viết báo cáo.

· Kỹ năng làm việc nhóm và hợp tác: Bạn cần có khả năng làm việc nhóm và hợp tác với các bộ phận khác trong doanh nghiệp: bán hàng, chăm sóc khách hàng, marketing, nhân sự,… Bạn cần biết lắng nghe và tinh thần hợp tác để giải quyết vấn đề tốt hơn.

Một số kỹ năng khác bạn có thể trau dồi trong quá trình làm việc. Bài viết này của An Lạc Gia Estate vừa sơ lược một số thông tin cơ bản về nghề nghiệp kế toán bất động sản. Tìm hiểu thêm thông tin về các nghành nghề khác trong lĩnh vực Bất động sản, quý độc giả theo dõi ngay An Lạc Gia Estate Career và thường xuyên cập nhật thông tin tại website An Lạc Gia Estate – Kiến tạo giá trị phồn vinh.

Có thể bạn quan tâm: PR (quan hệ công chúng) trong doanh nghiệp Bất động sản

top 4 cuốn sách hay nhất cho nhân viên bất động sản
Top 4 Cuốn Sách Hay Nhất Cho Chuyên Viên Bất Động Sản

Dù là bất cứ ngành nghề nào thì kiến thức luôn là tài sản vô giá, đây là nền tảng Read more

bat mi kinh nghienm dang tin bat dong san hieu qua
Bật Mí Kinh Nghiệm Đăng Tin Bất Động Sản Hiệu Quả

Hiện nay công nghệ thông tin đang phát triển nên việc mua bán online diễn ra rất nhiều. Dù là Read more

ban bat dong san khong kho khi da co phuong phap 5w1h
Bán Bất Động Sản Không Khó Khi Đã Có Phương Pháp 5W1H

Bất động sản được biết đến là một ngành có sự cạnh tranh rất lớn. Nên để bán được sản Read more

sale bat dong san tuyen dung co hoi cho nguoi dam me kiem tien
Sale Bất Động Sản Tuyển Dụng – Cơ Hội Cho Người Đam Mê Kiếm Tiền

Trong những năm gần đây ngành bất động sản chưa bao giờ hết hot. Do đó ngành sale bất động Read more

 • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

 •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
 •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
 •  Email: mail@anlacgiaestate.com
 •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *