loader image

Bán Bất Động Sản Không Khó Khi Đã Có Phương Pháp 5W1H

Bất động sản được biết đến là một ngành có sự cạnh tranh rất lớn. Nên để bán được sản phẩm bất động sản thì cần trang bị nhiều kiến thức. Một trong những kiến thức cần có đó là phương pháp 5W1H giúp nhận diện khách hàng mục tiêu, từ đó bán được nhiều bất động sản hơn. Bạn đã biết gì về phương pháp 5W1H chưa? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết phương pháp 5W1H là gì? Tính hiệu quả của phương pháp 5W1H khi được ứng dụng trong bán bất động sản? Từ đó mọi người có thể áp dụng phương pháp 5W1H này giúp việc bán hàng được hiệu quả hơn.

Phương pháp 5W1H là gì?

phuong phap 5w1h
phương pháp 5w1h

Phương pháp 5W1H được viết tắt từ của các từ : What? (Cái gì?), Where? (Ở đâu?), When? (Khi nào?), Why? (Tại sao?), How? (Như thế nào?), Who? (Ai?). Đây là một phương pháp vô cùng thông minh để giúp mọi người nhận diện được đúng khách hàng tiềm năng. Phương pháp 5W1H được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như Marketing, bán hàng….

Tổng quan về phương pháp 5W1H

Để hiểu về phương pháp nhận diện khách hàng tiềm năng 5W1H thì cần phải trả lời được các câu hỏi dưới đây:

What – Cái gì?

what
What trong phương pháp 5W1H

Mọi người cần trả lời được câu hỏi cái gì? Tức là cần xác định khách hàng muốn cái gì từ sản phẩm mà bạn cung cấp. Từ đó mới biết để tư vấn đúng với mong muốn của khách hàng để mang đến sự hài lòng cũng như tạo được ấn tượng tốt.

Who? Ai?

who
Who trong phương pháp 5W1H

Cần biết khách hàng của mình là ai để có thể tìm đúng được khách hàng tiềm năng tránh bị lang mang. Phải biết ai là người cần sản phẩm mà bạn cung cấp? Ai đủ khả năng mua sản phẩm? Từ đó khoanh vùng đối tượng đưa ra chiến dịch tiếp cận, quảng cáo sản phẩm đem lại hiệu quả tốt nhất

Where? Ở đâu

WHERE
Where trong phương pháp 5W1H

Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng là ai thì bước tiếp theo của phương pháp 5W1H là trả lời câu hỏi khách hàng ở đâu. Phải phân tích được khách hàng thường tập trung ở đâu? Họ đang sống và làm việc ở khu nào? Cũng như khách hàng tìm hiểu thông tin sản phẩm trên các kênh nào? Từ đó với tiếp cận triệt để tất cả các kênh để có độ phủ tốt nhất.

When? Khi nào?

when
When trong phương pháp 5W1H

Phải xác định được thời điểm nào khách hàng sẽ chốt đơn để có thể theo sát khách hàng tránh bị sao nhãng mất khách. Do đó thời điểm khách hàng có thể chốt đơn cũng là yếu tố cần xác định được.

Why? Tại sao?

why
Why trong phương pháp 5W1H

Cần phải biết được tại sao khách hàng cần mua sản phẩm của bạn? Từ đó mới nhấn mạnh vào những yếu tố đặc biệt của sản phẩm so với đối thủ. Hãy đưa ra những ưu điểm mang tính quyết định giúp thuyết phục khách hàng.

How? Làm thế nào?

why 1
Why trong phương pháp 5W1H
how
How trong phương pháp 5W1H

Phải hiểu được làm thế nào để khách hàng mua sản phẩm của mình? thanh toán như thế nào? Khách hàng có gặp khó khăn về tài chính, hay cách thanh toán không? Từ đó có thể hỗ trợ cho khách hàng mua sản phẩm một cách nhanh chóng.

Lý do nhiều người áp dụng phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng 5W1H

Phương pháp tìm kiếm khách hàng 5W1H không chỉ hiệu quả trong việc giúp xác định nhanh tệp khách hàng tiềm năng lại không tốn quá nhiều chi phí. Phương pháp 5W1H còn được ứng dụng nhiều nhờ:

Tính đơn giản

Tính đơn giản của phương pháp 5W1H là ưu điểm tuyệt vời. Đây là phương pháp mà ai cũng có thể sử dụng được mà không cần tốn quá nhiều thời gian để học. Chỉ cần trả lời những câu hỏi có sẵn là mọi người đã có thể xác định được khách hàng tiềm năng rồi.

Tính đa năng

Tính đa năng của phương pháp giúp áp dụng thành công cho tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Dù bạn kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào thì cũng đều có thể áp dụng phương pháp 5W1H đem lại hiệu quả.
Hy vọng những thông tin đã cung cấp ở trên giúp mọi người hiểu rõ hơn về phương pháp 5W1H để áp dụng vào việc kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy áp dụng ngay 5W1H xác định được khách hàng tiềm năng để marketing đúng đối tượng có nhu cầu mua sản phẩm.

top 4 cuốn sách hay nhất cho nhân viên bất động sản
Top 4 Cuốn Sách Hay Nhất Cho Chuyên Viên Bất Động Sản

Dù là bất cứ ngành nghề nào thì kiến thức luôn là tài sản vô giá, đây là nền tảng Read more

bat mi kinh nghienm dang tin bat dong san hieu qua
Bật Mí Kinh Nghiệm Đăng Tin Bất Động Sản Hiệu Quả

Hiện nay công nghệ thông tin đang phát triển nên việc mua bán online diễn ra rất nhiều. Dù là Read more

ban bat dong san khong kho khi da co phuong phap 5w1h
Bán Bất Động Sản Không Khó Khi Đã Có Phương Pháp 5W1H

Bất động sản được biết đến là một ngành có sự cạnh tranh rất lớn. Nên để bán được sản Read more

sale bat dong san tuyen dung co hoi cho nguoi dam me kiem tien
Sale Bất Động Sản Tuyển Dụng – Cơ Hội Cho Người Đam Mê Kiếm Tiền

Trong những năm gần đây ngành bất động sản chưa bao giờ hết hot. Do đó ngành sale bất động Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *