loader image

RSM là gì? Có quan trọng với doanh nghiệp Bất động sản không?

RSM là một trong những thuật ngữ quan trọng xuất hiện trong lĩnh vực Bất động sản. Tuy nhiên, ngành nghề này lại chưa thật sự phổ biến đối với giới trẻ. An Lạc Gia Estate sẽ sơ lược một số thông tin cơ bản về vị trí RSM: khái niệm, vai trò và những điều kiện để trở thành một RSM giỏi.

RSM là gì?

RSM là gì?
RSM là gì?

RSM là viết tắt của Regional Sales Manager, nghĩa là quản lý kinh doanh vùng hay giám đốc kinh doanh vùng. Đây là vị trí quản lý cao cấp trong bộ phận kinh doanh của các doanh nghiệp có phạm vi hoạt động rộng lớn. RSM chịu trách nhiệm bán hàng và phát triển thị trường cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trong một khu vực địa lý cụ thể được chỉ định. RSM cũng quản lý và chỉ đạo các nhóm bán hàng trong khu vực của mình, đảm bảo đạt được các mục tiêu doanh số và lợi nhuận theo kế hoạch kinh doanh.

Ưu và nhược điểm của vị trí RSM trong một doanh nghiệp Bất động sản

*Ưu điểm của vị trí RSM

 • Có cơ hội làm việc với nhiều dự án bất động sản lớn và uy tín, mở rộng mối quan hệ và kinh nghiệm trong ngành.
 • Có thu nhập cao, thưởng theo doanh số và hiệu quả công việc, được hưởng các chế độ phúc lợi tốt từ công ty.
 • Có quyền tự do sáng tạo và đề xuất các chiến lược bán hàng phù hợp với thị trường và khách hàng, được công nhận và đánh giá cao nếu có thành tích tốt.

*Nhược điểm của vị trí RSM

 • Phải chịu áp lực cao về mục tiêu doanh số, cạnh tranh khốc liệt trong ngành, phải thường xuyên cập nhật và nắm bắt xu hướng thị trường.
 • Phải có khả năng quản lý thời gian, tổ chức công việc và giao tiếp hiệu quả với các bộ phận liên quan, đặc biệt là nhân viên bán hàng và khách hàng.
 • Phải có kiến thức sâu rộng về các dự án bất động sản, các quy định pháp lý, các kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng, cũng như các kỹ năng mềm như lãnh đạo, đàm phán, giải quyết vấn đề.

RSM có thực sự quan trọng đối với doanh nghiệp Bất động sản?

RSM có thực sự quan trọng đối với doanh nghiệp Bất động sản?
RSM có thực sự quan trọng đối với doanh nghiệp Bất động sản?

RSM đóng vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp Bất động sản, bởi vì:

 • RSM giúp doanh nghiệp Bất động sản mở rộng thị phần, tìm kiếm và duy trì mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng, đặc biệt là các nhà đầu tư, chủ đầu tư, đối tác kinh doanh trong khu vực mình phụ trách.
 • Giúp doanh nghiệp Bất động sản nâng cao uy tín và thương hiệu, bằng cách đưa ra các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng, tạo sự hài lòng và niềm tin cho khách hàng.
 • Doanh nghiệp Bất động sản sẽ tối ưu hóa nguồn lực và chi phí, bằng cách xây dựng và thực hiện các chiến lược, kế hoạch, ngân sách, tiêu chuẩn, quy trình kinh doanh hiệu quả, đồng bộ và linh hoạt cho khu vực mình quản lý.
 • Giúp doanh nghiệp Bất động sản phát triển bền vững, bằng cách theo dõi, phân tích, đánh giá và cải tiến liên tục các hoạt động kinh doanh, đề xuất và triển khai các ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ mới, đáp ứng được xu hướng và thay đổi của thị trường.

Vị trí RSM cần những điều kiện gì?

Vị trí RSM cần những điều kiện gì?
Vị trí RSM cần những điều kiện gì?

Để trở thành một RSM (giám đốc kinh doanh) giỏi và chuyên nghiệp, bạn cần có những điều kiện sau:

 • Bằng cấp: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, marketing, có chứng chỉ hành nghề liên quan lĩnh vực bất động sản hoặc các ngành liên quan.
 • Kinh nghiệm: Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng, đặc biệt là trong lĩnh vực Bất động sản. Có kinh nghiệm quản lý nhân sự, dự án, khách hàng, đối tác.
 • Kỹ năng: Có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, đàm phán, xử lý tình huống, giải quyết vấn đề, lãnh đạo, quản lý thời gian, tổ chức công việc, làm việc nhóm, làm việc độc lập. Có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm, công cụ hỗ trợ kinh doanh, tiếp thị, đo lường hiệu quả. Có khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.
 • Thái độ: Có tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hướng đến kết quả, hướng đến khách hàng, đam mê và nhiệt huyết với công việc.

Bài viết này vừa đề cập đến vị trí RSM trong lĩnh vực Bất động sản. Hy vọng thông qua bài viết này, quý độc giả đã hiểu hơn về vị trí RSM này. Theo dõi những bài viết tiếp theo của An Lạc Gia Estate tại website An Lạc Gia Estate – Kiến Tạo Giá Trị Phồn Vinh.

top 4 cuốn sách hay nhất cho nhân viên bất động sản
Top 4 Cuốn Sách Hay Nhất Cho Chuyên Viên Bất Động Sản

Dù là bất cứ ngành nghề nào thì kiến thức luôn là tài sản vô giá, đây là nền tảng Read more

bat mi kinh nghienm dang tin bat dong san hieu qua
Bật Mí Kinh Nghiệm Đăng Tin Bất Động Sản Hiệu Quả

Hiện nay công nghệ thông tin đang phát triển nên việc mua bán online diễn ra rất nhiều. Dù là Read more

ban bat dong san khong kho khi da co phuong phap 5w1h
Bán Bất Động Sản Không Khó Khi Đã Có Phương Pháp 5W1H

Bất động sản được biết đến là một ngành có sự cạnh tranh rất lớn. Nên để bán được sản Read more

sale bat dong san tuyen dung co hoi cho nguoi dam me kiem tien
Sale Bất Động Sản Tuyển Dụng – Cơ Hội Cho Người Đam Mê Kiếm Tiền

Trong những năm gần đây ngành bất động sản chưa bao giờ hết hot. Do đó ngành sale bất động Read more

 • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

 •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
 •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
 •  Email: mail@anlacgiaestate.com
 •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *