loader image

Môi giới Bất động sản và những điều có thể bạn chưa biết

Trong thị trường việc làm gần đây, xu hướng trở thành môi giới Bất động sản trở nên nổi cộm. Nhiều người vì thấy đây là ngành hot mà cũng chuyển hướng, từ bỏ công việc cũ để trở thành môi giới Bất động sản. Nhưng liệu có mấy người trong số họ hiểu được môi giới Bất động sản là như thế nào, có thật sự hiểu nghề hay chưa?

Môi giới Bất động sản là gì?

Môi giới Bất động sản được hiểu là trung gian giao dịch với khách hàng thông qua sự liên kết với người bán. Người có nhu cầu muốn bán hoặc muốn mua đều có thể tìm đến môi giới Bất động sản. Những người này thường phải chủ động tìm kiếm khách hàng, tuy nhiên trong một số phân khúc Bất động sản và ở các môi trường chuyên nghiệp hơn, khách hàng vẫn có thể tự tìm đến môi giới Bất động sản nhằm nhanh chóng tìm mua được Bất động sản ưng ý, đúng nhu cầu.

moi gioi bat dong san la trung gian giao dich giua khach hang va nguoi ban
Môi giới Bất động sản là trung gian giao dịch giữa khách hàng và người bán

Các môi giới Bất động sản phải có một lượng kiến thức vững chắc về Bất động sản, những kỹ năng cần thiết trong quá trình giao tiếp với khách hàng và một tinh thần làm việc hăng say, đam mê với nghề thì mới có thể trở thành một môi giới Bất động sản chuyên nghiệp.

Phân loại hình thức (quy mô) của môi giới Bất động sản

Môi giới Bất động sản được chia làm 2 hình thức chính:

 • Môi giới chuyên nghiệp thuộc các công ty môi giới, nhóm môi giới này được quản chế và phát triển trong một tổ chức, doanh nghiệp là sàn trung gian giữa các chủ dự án (người bán) và khách hàng (người mua). Nhóm môi giới Bất động sản này có chức danh riêng được gọi là Chuyên viên Kinh doanh Bất động sản. Công việc của họ là tìm kiếm khách hàng, kết nối khách hàng và là một nhà tư vấn, người cung cấp thông tin chuyên nghiệp, đáng tin cậy cho khách hàng. Chính sách hậu mãi đến từ nhóm môi giời này bao giờ cũng tốt và đáng tin hơn so với nhóm môi giới còn lại.
 • Môi giới cá nhân (môi giới tự do không thuộc khuôn khổ quản chế của bất kì tổ chức nào): hay còn gọi là “cò đất” những môi giới này hoạt động độc lập, đa số là tự phát, chưa thực sự hiểu rõ nghề, làm môi giới Bất động sản chỉ vì thu nhập cao. Môi giới tự do khả năng cao sẽ thoát nghề khi thị trường rơi vào khủng khoảng. Những thông tin do “cò đất” cung cấp mang lại rất nhiều rủi ro bởi đa số đều là những thông tin tự đồn thổi và truyền tai nhau nhằm tạo thị trường ảo với mục đích mau chóng bán được Bất động sản để nhận hoa hồng chứ không quan tâm gì lợi ích khách hàng. Nếu gặp phải các môi giới không có tâm như vậy, khách hàng sẽ rất dễ rơi vào bẫy chiêu thị khiến cho bản thân có khả năng mất trắng.

Vì thế khi làm việc với môi giới Bất động sản hãy chọn những môi giới đến từ các môi trường chuyên nghiệp, những người đặt cái tâm của mình vào nghề và luôn đáng tin tưởng trong nhiều tình huống.

An Lạc Gia Estate hiện đang là một trong những công ty môi giới uy tín – chuyên nghiệp – tận tâm nhất tại Việt Nam.

an lac gia estate hien dang la mot trong nhung cong ty moi gioi uy tin chuyen nghiep tan tam nhat viet nam
An Lạc Gia Estate đang là một trong những công ty môi giới uy tín – chuyên nghiệp – tận tâm nhất Việt Nam

Nhiệm vụ của các môi giới Bất động sản

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, kết nối với khách hàng
 • Tư vấn, tiếp thị, cung cấp các thông tin cụ thể về sản phẩm Bất động sản cho khách hàng có nhu cầu
 • Môi giới Bất động sản phải cung cấp thông tin pháp lý Bất động sản hỗ trợ các thủ tục ký kết trong quá trình giao dịch
 • Phân tích, nắm bắt tâm lý khách hàng Bất động sản theo từng tệp phân khúc
 • Liên tục cập nhật thông tin thị trường chung và thị trường khu vực một cách chính xác và nhanh nhất
 • Thiết lập và bồi dưỡng mối quan hệ với khách hàng

Những môi giới Bất động sản chuyên nghiệp đến từ các công ty môi giới sẽ:

 • Ngoài cung cấp các thông tin dự án dưới dạng chuyên sâu môi giới Bất động sản còn phải cung cấp thêm các thông tin, chính sách khuyến mại của công ty
 • Nghiên cứu thị trường, thực hiện đấu giá, định giá
 • Tiến hành các chiến lược kinh doanh của trưởng phòng kinh doanh, ban giám đốc
 • Duy trì liên lạc và chăm sóc khách hàng hậu giao dịch

3 nhận định sai lầm về môi giới Bất động sản

Môi giới Bất động sản thu nhập không ổn định, “giàu nhanh cũng dễ nghèo”

moi gioi bat dong san thu nhap khong on dinh giau nhanh cung de ngheo
Môi giới Bất động sản thu nhập không ổn định “giàu nhanh cũng dễ nghèo”

Nhận định này không đúng hoàn toàn, nó chỉ đúng so với một bộ phận môi giới Bất động sản không có kế hoạch tài chính rõ ràng và tầm nhìn ngắn hạn.

Khi thị trường xảy ra biến động, bất kì là ai cũng đều sẽ gặp khó khăn. Nếu thật sự môi giới nào cũng “mau giàu – chóng nghèo”, thì liệu sau một đợt thị trường khủng hoảng, còn được bao nhiêu môi giới Bất động sản?

Vấn đề nằm ở chỗ kế hoạch tài chính và tầm nhìn kinh tế của mỗi người. Nếu môi giới đó thuộc tuýp người chi tiêu không có kế hoạch, thu nhập bao nhiêu sẽ tiêu xài thả ga bấy nhiêu thì tất nhiên khi thị trường lắng lại, nguồn thu nhập bị đứt đoạn thì họ cũng sẽ rơi vào trạng thái khủng hoảng kinh tế cá nhân. Tuy nhiên, nếu môi giới Bất động sản biết lên kế hoạch tài chính rõ ràng, thu chi cân đối, hợp lý và có tầm nhìn dài hạn thì việc thị trường khủng hoảng hay không cũng không thật sự ảnh hưởng nặng nề đến họ. Bởi đặt thù của nghề môi giới này chính là một giao dịch hoàn thành, tiền hoa hồng của môi giới đã bằng một năm làm việc của người khác. Có trường hợp, những môi giới Bất động sản giỏi còn có thể chốt mấy hợp đồng trong vòng một tháng, tức chỉ cần một tháng đó đã có đủ chi phí trang trải trong vài năm.

Môi giới Bất động sản là một trong những công việc “nhẹ và nhàn nhưng lương khủng”

moi gioi bat dong san viec nhan luong cao
Môi giới Bất động sản “việc nhàn-lương cao”

Nhận định này chỉ đúng một nửa, môi giới Bất động sản đích thực là việc làm lương cao. Tuy nhiên, làm môi giới Bất động sản không hề là công việc nhàn hạ. Nó đòi hỏi quỹ thời gian và công sức của người môi giới bỏ ra rất nhiều.

Chỉ cần khi khách gọi hoặc thị trường có dấu hiệu tiềm năng, họ lập tức phải hành động. Khảo sát dự án giữa trưa nắng gắt hay ngày mưa bão là chuyện hết sức bình thường. Môi giới Bất động sản có thể phải làm việc bên ngoài văn phòng bất kì lúc nào, thậm chí làm việc ngoài giờ hành chính, có thể là giữa trưa cũng có thể phải làm việc với khách hàng tới tận khuya. Bởi tệp khách hàng của Bất động sản thường là những người có quỹ thời gian rất eo hẹp, để phù hợp với khung thời gian của khách hàng, môi giới Bất động sản buộc phải làm việc bất kể khi nào khách hàng yêu cầu, dù là giờ nghỉ hay thế nào. Thậm chí, những ngày toàn quốc nghỉ lễ, thư giãn bên gia đình thì môi giới Bất động sản vẫn phải tất bật làm việc nếu có giao dịch. Cho nên môi giới Bất động sản hoàn toàn không phải là công việc nhàn như bao người vẫn nghĩ.

Môi giới Bất động sản quá dễ làm, ai cũng có thể trở thành môi giới Bất động sản

moi gioi bat dong san ai cung de lam
Môi giới Bất động sản ai cũng dễ làm?

Đây là một nhận định rất sai lầm. Nhận định này chỉ có thể xuất phát từ những cá nhân chưa thật sự hiểu nghề. Môi giới Bất động sản không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ, đó không chỉ là hoạt động đứng ra làm trung gian tìm kiếm khách hàng, kí kết hợp đồng nhận hoa hồng là xong. Trên thực tế môi giới Bất động sản muốn bán được để có hoa hồng, môi giới phải đi khảo sát thị trường, tìm ra những dự án tiềm năng và xác định được insight của khách hàng mục tiêu. Nắm bắt được các biến số của thị trường, phân tích đưa ra chiến lược kinh doanh hợp lý.

Bất động sản là một tài sản có giá trị rất lớn, để đưa ra quyết định mua là không hề dễ dàng. Môi giới Bất động sản cần có kỹ năng, kiến thức chuyên sâu để có thể đàm phán thuyết phục khách hàng xuống tiền.

Ngoài ra, môi giới Bất động sản còn phải học thêm các kiến thức liên quan đến Bất động sản như phong thủy, xây dựng, tìm hiểu – phân tích – nắm bắt được tâm lý khách hàng, cập nhật được các tin tức khu vực có khả năng ảnh hưởng đến giá trị Bất động sản,…

Chỉ với những yếu tố căn bản ấy, mỗi một môi giới Bất động sản đã phải có cho mình một nguồn kiến thức khổng lồ, tư duy mở và sự khéo léo trong giao tiếp.

Nhìn chung, để có thể trở thành môi giới bất động sản thì ai cũng có thể, nhưng để tồn tại vững vàng và trở thành một môi giới chuyên nghiệp thì không phải ai cũng làm được. Nếu chỉ là một danh xưng mà không cần thực lực thật sự thì môi giới Bất động sản đã không phải là ngành có tỷ lệ đào thải cao ngất ngưỡng rồi. Vì thế, để có thể tiếp cận ngành này, bạn nên tìm hiểu kỹ và có cái nhìn khách quan hơn mới có thể hiểu được nghề.

Bài viết trên đã tổng quát qua một vài thông tin về môi giới Bất động sản mà không phải ai cũng biết. Hy vọng đây sẽ là những thông tin thật sự hữu ích cho quý độc giả.

top 4 cuốn sách hay nhất cho nhân viên bất động sản
Top 4 Cuốn Sách Hay Nhất Cho Chuyên Viên Bất Động Sản

Dù là bất cứ ngành nghề nào thì kiến thức luôn là tài sản vô giá, đây là nền tảng Read more

bat mi kinh nghienm dang tin bat dong san hieu qua
Bật Mí Kinh Nghiệm Đăng Tin Bất Động Sản Hiệu Quả

Hiện nay công nghệ thông tin đang phát triển nên việc mua bán online diễn ra rất nhiều. Dù là Read more

ban bat dong san khong kho khi da co phuong phap 5w1h
Bán Bất Động Sản Không Khó Khi Đã Có Phương Pháp 5W1H

Bất động sản được biết đến là một ngành có sự cạnh tranh rất lớn. Nên để bán được sản Read more

sale bat dong san tuyen dung co hoi cho nguoi dam me kiem tien
Sale Bất Động Sản Tuyển Dụng – Cơ Hội Cho Người Đam Mê Kiếm Tiền

Trong những năm gần đây ngành bất động sản chưa bao giờ hết hot. Do đó ngành sale bất động Read more

 • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

 •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
 •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
 •  Email: mail@anlacgiaestate.com
 •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *