loader image

Phân tích 4 nhóm tính cách (DISC) khách hàng Bất động sản

Hiện nay, các doanh nghiệp Bất động sản rất chú trọng đến việc phân tích và nắm bắt tâm lý khách hàng. Để nắm bắt được tâm lý khách hàng, hiểu họ là thuộc tuýp người như thế nào ta cần phân tích xem họ thuộc nhóm tính cách nào trong 4 nhóm tính cách DISC. Từ đó đưa ra lối giao tiếp phù hợp với từng mẫu khách hàng.

4 nhóm tính cách khách hàng là gì?

**4 nhóm tính cách DISC **của khách hàng Bất động sản tiêu biểu bao gồm: nhóm D – mẫu người có xu hướng thống trị; nhóm I  – nhóm tính cách có xu hướng ảnh hưởng; nhóm S – người có xu hướng thích giúp đỡ; nhóm C – nhóm người có xu hướng tuân thủ cao.

Nhóm D (Dominance) – nhóm thống trị trong DISC

khach hang thuoc nhom tinh cach thong tri
Khách hàng thuộc nhóm tính cách thống trị

Những khách hàng có tính cách thuộc nhóm D trong DISC thường rất sôi nổi, tự tin và xông xáo. Họ có xu hướng mưu cầu, thiếu kiên nhẫn. Tuy nhiên họ cũng rất có bản lĩnh, quyết tâm, chủ động và tập trung vào kết quả là chính.

Những khách hàng Bất động sản thuộc nhóm D trong DISC đa phần là những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, xu hướng thống trị thường xuất hiện ở những người này. Những người có xu hướng tính cách thống trị phần lớn đều là những nhà kinh doanh đại tài hoặc các bác sĩ bởi vì họ rất chú trọng đến kết quả đạt được. Họ có tầm nhìn rộng và một tư duy chiến lược tốt, đặc biệt là _nhóm thống trị D _trong DISC thuộc mẫu người không ngại đối đầu với thử thách.

Nhóm I (Influence) – nhóm ảnh hưởng trong DISC

Nhóm gây ảnh hưởng (I)  trong DISC có tính cách cởi mở, lạc quan, hòa đồng và thân thiện. Họ thích những điều mới mẻ, hoạt ngôn, dễ thích nghi và luôn hướng tới con người.

Đây là nhóm người thích kết bạn, tương tác tốt với những người xung quanh. Họ có nguồn năng lượng rất tích cực nên có xu hướng dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác. Những người thuộc nhóm I trong DISC thường có phong cách tươi mới, trẻ trung và tràn ngập màu sắc.

Nhóm S (Steadiness) – nhóm kiên định trong DISC

Đây là nhóm người có tính cách trầm ổn, từ tốn và kiên định. Họ có lối suy nghĩ sâu sắc, biết lắng nghe, tận tâm, có trách nhiệm và rất đáng tin cậy.

Nhóm tính cách kiên định (S) có xu hướng luôn quan tâm, giúp đỡ và thích chăm sóc người khác.

Tuy nhiên, khách hàng thuộc nhóm S trong DISC thường đưa ra quyết định mua hàng rất lâu, người bán hàng cần phải thật sự quan tâm, lắng nghe và cho họ cảm giác an toàn thì mới có thể thúc đẩy họ đưa ra quyết định mua hàng.

Nhóm C (Compliance) – nhóm tuân thủ trong DISC

khach hang thuoc nhom tinh cach tuan thu
Khách hàng thuộc nhóm tính cách tuân thủ

Những người thuộc nhóm C trong DISC luôn đề cao tính chuẩn xác. Họ bình tĩnh, nghiêm túc và cẩn trọng. Những người này có tính kỷ luật cao, tư duy logic, công bằng và luôn hướng đến tính kỹ thuật.

Bản chất người có tính cách thuộc nhóm C rất quan tâm đến tiểu tiết, tính hệ thống và logic rõ ràng. Họ đặc biệt chú trọng đến chất lượng và tính chuẩn xác.

Khách hàng thuộc nhóm C trong DISC thường không thích mất thời gian, để đạt được hiệu quả cao hãy trực tiếp đề cập đến mục đích chính một cách rõ ràng.

Mục đích của việc phân tích tính cách khách hàng theo mô hình DISC

  • Cải thiện giao tiếp, nâng cao hiệu quả hợp tác
  • Tăng khả năng gắn kết và đạt được sự hài lòng từ khách hàng
  • Tăng thêm cơ hội thành công trong bán hàng
  • Giảm xung đột từ bất đồng quan điểm

Giao tiếp hiệu quả với từng nhóm tính cách của khách hàng Bất động sản thông qua phân tích DISC

giao tiep hieu qua voi tung nhom tinh cach cua khach hang bat dong san
Giao tiếp hiệu quả với từng nhóm tính cách của khách hàng Bất động sản

Khách hàng Bất động sản có xu hướng gây ảnh hưởng (nhóm I – DISC)

Để giao tiếp tốt với nhóm tính cách I, bạn cần trở nên thật năng lượng, cởi mở, vui vẻ và tương tác với họ thật nhiều. Nhóm I trong DISC thường dễ bị thuyết phục khi bạn thực sự quan tâm họ, nếu bạn hỏi thật nhiều về họ, họ sẽ vui vẻ trả lời đầy đủ thông tin (với điều kiện đó không phải là một chủ đề nhạy cảm).

Khách hàng Bất động sản có xu hướng tuân thủ (nhóm C – DISC)

Hãy giao tiếp với họ một cách thận trọng, nhóm tính cách C trong DISC thường sẽ là nhóm khách hàng khó tính. Khi bán hàng cho họ hãy đi thẳng vào trọng tâm, tránh vòng vo, mất tập trung. Nhóm tính cách tuân thủ trong phân tích DISC cũng đề cao tính minh bạch và rõ ràng thế nên khi giao tiếp, họ thường có xu hướng đối chiếu, xác nhận lại những thông tin mà bạn cung cấp. Bạn cần phải chuẩn bị những bằng chứng thật xác thực để có thể thuyết phục họ.

Khách hàng Bất động sản có xu hướng thống trị (nhóm D – DISC)

Ngắn gọn, xúc tích chính là những gì bạn cần làm. Khi giao tiếp với khách hàng có tính cách thuộc nhóm D trong DISC, tránh câu thời gian, vòng vo, mất tập trung hoặc nói linh tinh.

Nhóm khách hàng có tính thống trị chỉ tập trung vào kết quả, vì vậy đừng làm họ mất thời gian. Hãy tập trung vào mục đích chính sẽ đạt được hiệu quả giao tiếp tốt hơn.

Khách hàng Bất động sản có xu hướng kiên định (nhóm S – DISC)

Từ tốn, không cần vội vàng chính là chìa khóa giao tiếp với những người sở hữu tính cách thuộc nhóm S trong DISC.

Bạn cần phải chắc chắn bản thân sẽ tuân thủ lời hứa với họ, thể hiện sự quan tâm đến con người và tiểu tiết. Điều này sẽ giúp bạn trở nên tinh tế, đáng tin và sâu sắc hơn trong mắt khách hàng. Bạn sẽ có được cảm tình từ họ, vấn đề thuyết phục họ sẽ dễ dàng hơn.

An Lạc Gia Estate vừa phân tích một số khía cạnh về tính cách của các khách hàng Bất động sản thông qua mô hình DISC và phương thức giao tiếp với mỗi khách hàng thuộc nhóm D, nhóm C, nhóm S, nhóm I trong DISC. Hi vọng bài viết này mang đến cho quý độc giả những thông tin hữu ích.

can ho chung cu
Phân Biệt Được Diện Tích Tim Tường Và Diện Tích Thông Thủy

Ngày nay, Căn hộ chung cư đang là loại hình bất động sản được nhiều người lựa chọn nhờ những Read more

ban do quy hoach
Cách Kiểm Tra Và Đọc Bản Đồ Quy Hoạch Chính Xác Và Hiệu Quả Nhất

Hiện nay, khi mua bất động sản thì mọi người cần phải kiểm tra quy hoạch và đọc bản đồ Read more

chon huong dat hop tuoi hut tai loc may man
Chọn Hướng Đất Hợp Tuổi Hút Tài Lộc – May Mắn

Khi mua đất để ở hay để đầu tư thì mọi người cần quan tâm đến nhiều yếu tố như: Read more

kiem tra phap ly du an bat dong san 1
Cách kiểm tra pháp lý dự án Bất Động Sản khi giao dịch

Hồ sơ pháp lý dự án Bất Động Sản là một trong những yếu tố cần được quan tâm  trước Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *