loader image

Phân Biệt Được Diện Tích Tim Tường Và Diện Tích Thông Thủy

Ngày nay, Căn hộ chung cư đang là loại hình bất động sản được nhiều người lựa chọn nhờ những giá trị tuyệt vời từ tiện ích khu nội khu cho đến vấn đề đảm bảo an ninh. Nhưng thị trường có nhiều dự án mọi người cần tìm hiểu, cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp. Một vấn đề cần nắm khi mua căn hộ chung cư đó là biết được diện tích tim tường là gì? và diện tích thông thủy là gì? Để tránh hiểu sai gây tranh cãi về sau. Nếu mọi người chưa biết về hai khái niệm này. Thì bài chia sẻ dưới đây giúp cho mọi người biết cách phân biệt hai loại diện tích trên để từ đó có thể đưa ra nhận định đúng và biết cách tính diện tích căn hộ chung cư.

Diện tích thông thủy là gì?

Có nhiều người chưa biết diện tích thông thủy là gì? Thông thủy là cách tính diện tích căn hộ được đo theo những nơi nước có thể lan tỏa đến được. Theo cách tính này thì diện tích thông thủy không chỉ là mặt sàn nhà mà còn bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích ban công, gắn liền với căn hộ đó ( Trừ diện tích tường bao ngôi nhà, diện tích sàn có cột, các hộp kỹ thuật nằm trên sàn nhà)

dien tich thong thuy
Diện tích thông thủy

Công thức tính diện tích thông thủy = (Diện tích tường ngăn phòng + diện tích ban công, logia + diện tích ở) – (Diện tích tường bao quanh + tường phân chia căn hộ + diện tích sàn có cột + hộp kỹ thuật).

Diện tích tim tường là gì?

Đối với căn hộ chung cư ngoài diện tích thông thủy thì còn có loại diện tích khác đó là diện tích tim tường. Đây là loại diện tích được tính bằng cách đo từ tim tường của căn hộ chung cư. Vậy nên loại diện tích này được tính bao gồm tường bao quanh ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột và các hộp kỹ thuật gắn với sàn nhà.

dien tich tiem tuong
Diện tích tim tường

Đối với diện tích tim tường thì được tính theo công thức: Diện tích tim tường = Diện tích tường ngăn phòng + diện tích ban công, logia + diện tích để ở

Diện tích thông thủy hay tim tường sẽ chuẩn hơn?

Sau khi tìm hiểu hai định nghĩa cách tính diện tích ở trên thì chúng ta cũng hiểu về hai loại diện tích này. Mỗi một loại diện tích sẽ đưa cho chúng ta thông tin khác nhau phục vụ cho các mục đích riêng. Diện tích tim tường sẽ luôn lớn hơn diện tích thông thủy. Nhưng theo các chuyên gia chia sẻ thì diện tích tim tường vẫn chuẩn hơn.

Bởi vì khoảng không gian bên trong các bức tường không phải là không bao giờ được sử dụng đến. Mà chúng ta có thể khoan tường để treo tranh, đồ trang trí, tivi…Do đó diện tích tim tường sẽ đưa ra con số diện tích chuẩn mà mọi người có thể đưa vào sử dụng.

Vậy sổ hồng sẽ thể hiện diện tích nào?

Nhiều người thắc mắc không biết sổ hồng sẽ thể hiện loại diện tích nào? Diện tích thông thủy hay diện tích tim tường? Theo quy định tại Khoản 3, Điều 9, Luật Nhà ở số 65/2014/QH13, cơ quan có thẩm quyền cấp sổ hồng phải ghi rõ trong sổ hồng căn hộ chung cư thì có cả diện tích sử dụng căn hộ (diện tích tim tường) và diện tích sàn xây dựng (diện tích thông thủy).

Khi ghi đầy đủ cả hai loại diện tích này để thể hiện rõ cho người mua biết được phần diện tích được sử dụng là bao nhiêu. Phần diện tích của cả căn hộ là bao nhiêu. Từ đó đưa ra quyết định là có nên mua hay không

Kinh nghiệm khi nhận bàn giao căn hộ chung cư

Khi nhận bàn giao căn hộ chung cư thì mọi người cần lưu ý, kiểm tra từng chi tiết để xem chất lượng công trình và kết cấu xây dựng có đúng bản vẽ không. Một trong số những vấn đề cần quan tâm đó là đo lại diện tích căn hộ xem có đúng với diện tích ghi trong hợp đồng hay không?

Khi cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho căn hộ chung cư thì bắt buộc phải ghi cả diện tích thông thủydiện tích tim tường. Do đó mọi người cần đo lại diện tích thông thủy thực tế xem có sai lệch so với bản vẽ trong hợp đồng hay không? Nếu có sai lệch vượt quá 0.5% thì nhà đầu tư phải điều chỉnh giá lại theo với diện tích thực tế đo đạc được.

Mong bài chia sẻ chi tiết ở trên mong mọi người hiểu về diện tích thông thủydiện tích tim tường đã giúp mọi người biết thêm những thông tin cần thiết khi muốn mua căn hộ chung cư để ở hoặc để đầu tư. Từ đó tránh có thể phân tích và đưa ra quyết định nên mua căn hộ nào là phù hợp.

can ho chung cu
Phân Biệt Được Diện Tích Tim Tường Và Diện Tích Thông Thủy

Ngày nay, Căn hộ chung cư đang là loại hình bất động sản được nhiều người lựa chọn nhờ những Read more

ban do quy hoach
Cách Kiểm Tra Và Đọc Bản Đồ Quy Hoạch Chính Xác Và Hiệu Quả Nhất

Hiện nay, khi mua bất động sản thì mọi người cần phải kiểm tra quy hoạch và đọc bản đồ Read more

chon huong dat hop tuoi hut tai loc may man
Chọn Hướng Đất Hợp Tuổi Hút Tài Lộc – May Mắn

Khi mua đất để ở hay để đầu tư thì mọi người cần quan tâm đến nhiều yếu tố như: Read more

kiem tra phap ly du an bat dong san 1
Cách kiểm tra pháp lý dự án Bất Động Sản khi giao dịch

Hồ sơ pháp lý dự án Bất Động Sản là một trong những yếu tố cần được quan tâm  trước Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *