loader image

Cách kiểm tra pháp lý dự án Bất Động Sản khi giao dịch

Hồ sơ pháp lý dự án Bất Động Sản là một trong những yếu tố cần được quan tâm  trước khi đưa ra quyết định là có nên mua hay không? Kiểm tra hồ sơ pháp lý là việc làm giúp đảm bảo quyền lợi cho người mua để tránh những tranh chấp về sau. Bạn đã biết cách kiểm tra pháp lý Bất Động Sản chưa? Nếu chưa thì tham khảo bài chia sẻ dưới đây để biết cách kiểm tra tính pháp lý khi giao dịch Bất Động Sản.

Cách kiểm tra pháp lý dự án Bất Động Sản

Bất Động Sản là một tài sản có giá trị nên thường rất hay bị tranh chấp về chủ sở hữu, về ranh giới…. Do đó khi đi mua cần quan tâm đến pháp lý bất động sản để tránh được những rủi ro.

Kiểm tra pháp lý Bất Động Sản để tránh vướng phải các dự án bất động sản lừa đảo. Nhiều người gặp phải tình trạng bị mất trắng do đầu tư vào những dự án bất hợp pháp.

Có nhiều dự án không có pháp lý rõ ràng sẽ gặp các vấn đề trong quá trình hoàn thiện dự án. Gây ra tình trạng chôn vốn do dự án bị kéo dài thời gian hoàn thiện.

Mua dự án bất động sản thổ cư cần kiểm tra những pháp lý gì?

bat dong san tho cu

Khi mua Bất Động Sản thổ cư thì mọi người cần kiểm tra hồ sơ pháp lý dự án như thế nào? Xem thử pháp lý có rõ ràng không từ đó mới đưa ra quyết định là có nên mua hay không? Dưới đây là một số loại giấy tờ cần kiểm tra khi mua Bất Động Sản thổ cư.

Kiểm tra sổ đỏ chứng minh chính chủ

Cần yêu cầu chủ nhà cho xem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, để kiểm tra thông tin chủ sở hữu. Cần kiểm tra bản gốc để không gặp phải giấy chứng nhận giả tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cần kiểm tra Bất Động Sản có bị tranh chấp hay không

Sau khi kiểm tra chính chủ thì mọi người cần kiểm tra tình trạng tranh chấp của Bất Động Sản thổ cư. Xem thử Bất Động Sản có bị chặn chuyển nhượng không? Mọi người cầm giấy tờ lên ủy ban huyện nơi có đất để xem đất có bị vi phạm chiều cao công trình, lấn chiếm đất đai hay Bất Động Sản đang bị kiện tụng không?

Kiểm tra giấy phép xây dựng

Mọi người cần đo đạc để kiểm tra xem diện tích đất thực tế với diện tích trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có bị chênh lệch hay không. Và cần kiểm tra giấy phép xây dựng của Bất Động Sản để xem có thực hiện đúng với quy định về số tầng, cũng như kết cấu xây dựng… được quy định trong giấy phép hay không.

Giấy đặt cọc

Sau khi kiểm tra một số giấy tờ và thấy pháp lý rõ ràng quyết định đặt cọc. Cần phải làm giấy đặt cọc có đầy đủ số CMND/CCCD của người đặt cọc và chủ sở hữu bất động sản. Đặc biệt lưu ý nếu chủ nhà đã kết hôn thì cần chữ ký của cả hai để tránh tranh chấp. Còn đối với sổ chung thì giấy đặt cọc cần có đầy đủ chữ ký của những người có tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đó là một số lưu ý mọi người cần kiểm tra pháp lý dự án bất động sản thổ cư để mua được sản phẩm có pháp lý rõ ràng không bị tranh chấp.

Cách kiểm tra pháp lý đối với sản phẩm dự án đất nền

du an dat nen 1

Bất Động Sản nền

Đất nền là những sản phẩm lô đất chưa xây dựng nằm trong dự án quy hoạch. Khi mua đất nền dự án thì mọi người cần kiểm tra kỹ vấn đề pháp lý để tránh mua phải dự án ma, bị lừa mua dự án không có thật làm mất tiền. Dưới đây là một số vấn đề mọi người cần quan tâm khi mua đất nền.

Cần quan tâm giấy chứng nhận đầu tư

Khi mua đất nền dự án thì mọi người cần quan tâm giấy chứng nhận đầu tư. Vì những chủ đầu tư đạt tiêu chí là những chủ đầu tư uy tín với nhiều dự án thành công thì mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Khi mua đất nền dự án thì cần kiểm tra dự án đó có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không? Từ đó mới đảm bảo tính pháp lý không bị tranh chấp. Lưu ý không nên mua các dự án đất nền không có giấy chứng nhận rất dễ bị mất trắng do mua phải dự án ma.

Kiểm tra giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ quan trọng cần kiểm tra khi muốn mua dự án đất nền. Vì đây là loại giấy tờ được cơ quan nhà nước xác nhận việc cho phép cá nhân, tổ chức được thực hiện việc xây dựng nhà cửa, công trình…. Theo một quy chuẩn nhất định tùy vào quy hoạch tại khu vực đó.

Phê duyệt 1/500 của dự án

Khi mua đất nền dự án mọi người cần xem phê duyệt 1/500 để nắm được vai trò và tính chất của dự án bao gồm cả cách bố trí địa giới, cũng như cơ sở hạ tầng khu vực. Từ đó mọi người có thể định hình được dự án như thế nào? Để biết có đúng nhu cầu rồi hãy đưa ra quyết định mua hay không.

Với những thông tin chia sẻ trên mọi người sẽ biết cách kiểm tra pháp lý dự án Bất Động Sản trước khi mua để tránh những rắc rối, tranh chấp.

can ho chung cu
Phân Biệt Được Diện Tích Tim Tường Và Diện Tích Thông Thủy

Ngày nay, Căn hộ chung cư đang là loại hình bất động sản được nhiều người lựa chọn nhờ những Read more

ban do quy hoach
Cách Kiểm Tra Và Đọc Bản Đồ Quy Hoạch Chính Xác Và Hiệu Quả Nhất

Hiện nay, khi mua bất động sản thì mọi người cần phải kiểm tra quy hoạch và đọc bản đồ Read more

chon huong dat hop tuoi hut tai loc may man
Chọn Hướng Đất Hợp Tuổi Hút Tài Lộc – May Mắn

Khi mua đất để ở hay để đầu tư thì mọi người cần quan tâm đến nhiều yếu tố như: Read more

kiem tra phap ly du an bat dong san 1
Cách kiểm tra pháp lý dự án Bất Động Sản khi giao dịch

Hồ sơ pháp lý dự án Bất Động Sản là một trong những yếu tố cần được quan tâm  trước Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *