loader image

Sở Tài Nguyên Và Môi Trường Có Quan Trọng Không?

Bộ máy chính quyền nhà nước có nhiều ban ngành khác nhau để quản lý nhiều lĩnh vực từ đời sống cho đến chính trị, xã hội. Hiện nay có nhiều người thắc mắc và có những nhận định sai vì không biết sở tài nguyên môi trường là gì? Và sở tài nguyên giữ vai trò như thế nào trong việc đầu tư bất động sản. Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sở tài nguyên và môi trường.

Sở tài nguyên môi trường là gì?

Sở tài nguyên và môi trường là cái tên quá quen thuộc với mọi người. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về sở tài nguyên là đơn vị như thế nào? Có vai trò như thế nào trong bộ máy chính quyền nhà nước.

so tai nguyen moi
Sở tài nguyên môi trường

Theo như định nghĩa thì sở Tài nguyên Môi trường là một cơ quan chuyên trách thuộc một trong những bộ phận không thể thiếu của ủy ban nhân dân tỉnh. Sở có tư cách pháp nhân, có con dấu theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Đây là cơ quan chịu sự chỉ đạo cũng như quản lý và điều hành của Ủy ban nhân dân tỉnh và chịu sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường về các vấn đề chuyên môn.

Sở tài nguyên và môi trường là cơ quan có trách nhiệm thực hiện các chức năng về tham mưu để giúp cho ủy ban nhân dân tỉnh có thể quản lý các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường thuộc khu vực của mình bao gồm các yếu tố như: Đất đai, nguồn tài nguyên nước, các loại tài nguyên khoáng sản, tài nguyên địa chất cũng như các yếu tố môi trường từ khí tượng thủy văn, các loại biến đổi khí hậu. Cũng như có trách nhiệm quản lý việc thực hiện các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng.

Nhiệm vụ của sở tài nguyên và môi trường

Mỗi một cơ quan chức năng đều có nhiệm vụ riêng để giúp nhà nước có thể quản lý tốt nhất. Sở tài nguyên và môi trường cũng giữ vai trò quan trọng trong việc giúp bảo vệ và phát triển các tài nguyên tự nhiên tại địa phương như đất đai, nước, rừng, biển và khoáng sản…

Ngoài ra còn có chức năng quản lý và giám sát các hoạt động về sản xuất và sử dụng sao cho đảm bảo không gây các tác động ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như sức khỏe con người.

Sở tài nguyên và môi trường còn có một nhiệm vụ hết sức quan trọng đó là đề xuất các chính sách hoặc các quy định về quản lý nguồn tài nguyên và môi trường sao cho hiệu quả hơn.

Vai trò của sở tài nguyên môi trường trong đầu tư bất động sản

Đối với lĩnh vực bất động sản thì Sở tài nguyên và môi trường có nhiệm vụ tham mua lập kế hoạch sử dụng cũng như điều chỉnh quy hoạch sao cho phù hợp để từ đó có thể thực hiện theo khi được phê duyệt.

Sở tài nguyên còn có chức năng thẩm định hồ sơ về các vấn đề liên quan đến giao, cho thuê, thu hồi hoặc chuyển mục đích sử dụng đất….cho các đối tượng thuộc thẩm quyền.

Sở tài nguyên và môi trường cũng tham gia trong việc xác định giá đất, xác định mức thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cũng như mức bồi thường để đảm bảo quyền lợi chung.

Các văn bản hay quy định mà sở tài nguyên và môi trường đưa ra quyết định lớn đến giá trị của các sản phẩm bất động sản. Do đó mọi người hãy tìm hiểu kỹ thông tin cũng như xem giá cả thị trường và các thông báo chính thức của sở tài nguyên để đánh giá được sản phẩm bất động sản đó.

Do đó khi muốn đầu tư bất cứ sản phẩm bất động sản nào thì mọi người cần phải nắm được các thông tin mà sở tài nguyên môi trường tại địa phương đó đưa ra. Để từ đó cân nhắc xem có phù hợp để đầu tư hay không?

Mong bài chia sẻ tổng quan về sở tài nguyên và môi trường ở trên có thể cung cấp thêm cho mọi người những thông tin hữu ích. Từ đó hiểu rõ hơn về vai trò của sở tài nguyên trong việc đầu tư vào bất động sản.

can ho chung cu
Phân Biệt Được Diện Tích Tim Tường Và Diện Tích Thông Thủy

Ngày nay, Căn hộ chung cư đang là loại hình bất động sản được nhiều người lựa chọn nhờ những Read more

ban do quy hoach
Cách Kiểm Tra Và Đọc Bản Đồ Quy Hoạch Chính Xác Và Hiệu Quả Nhất

Hiện nay, khi mua bất động sản thì mọi người cần phải kiểm tra quy hoạch và đọc bản đồ Read more

chon huong dat hop tuoi hut tai loc may man
Chọn Hướng Đất Hợp Tuổi Hút Tài Lộc – May Mắn

Khi mua đất để ở hay để đầu tư thì mọi người cần quan tâm đến nhiều yếu tố như: Read more

kiem tra phap ly du an bat dong san 1
Cách kiểm tra pháp lý dự án Bất Động Sản khi giao dịch

Hồ sơ pháp lý dự án Bất Động Sản là một trong những yếu tố cần được quan tâm  trước Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *