loader image

Quy định về vay vốn nhà ở xã hội

Vay vốn nhà ở xã hội hiện đang là một trong những chủ đề được đông đảo mọi người quan tâm bởi tính chất đặc biệt của nhà ở xã hội. Nhà ở xã hội, với sứ mệnh giảm nhẹ gánh nặng nhà ở cho nhóm người có thu nhập thấp, ngày càng trở thành ưu tiên hàng đầu trong chính sách phát triển nhà ở. Để thúc đẩy xây dựng và phát triển dự án nhà ở xã hội, chính phủ đưa ra chính sách vay vốn ưu đãi, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư và người dân có nhu cầu nhà ở.

Hoạt động vay vốn nhà ở xã hội với mục đích phát triển nhà ở xã hội

Hiểu hơn về vay vốn nhà ở xã hội với mục đích phát triển nhà ở xã hội
Hiểu hơn về vay vốn nhà ở xã hội với mục đích phát triển nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội là loại hình nhà ở được xây dựng để đáp ứng nhu cầu nhà ở của các đối tượng có thu nhập thấp, thu nhập trung bình, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người thuộc diện chính sách ưu tiên và các đối tượng khác theo quy định của pháp luật. Nhà ở xã hội được hưởng các chính sách ưu đãi về đất đai, đầu tư, xây dựng, quản lý, sử dụng và chuyển nhượng nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nhà ở phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Quy định của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, hoạt động vay vốn nhà ở xã hội với mục đích phát triển nhà ở xã hội bao gồm:

 • Vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội hoặc tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở.
 • Vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội hoặc tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.
 • Vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội hoặc tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo phương thức đối tác công tư.

Hoạt động vay vốn nhà ở xã hội với mục đích phát triển nhà ở xã hội nhằm tạo nguồn vốn ưu đãi cho các đối tượng có nhu cầu nhà ở xã hội, đồng thời khuyến khích các nhà đầu tư tham gia phát triển nhà ở xã hội, góp phần giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân.

Những quy định về vay vốn nhà ở xã hội ưu đãi

Hiểu hơn về vay vốn nhà ở xã hội với mục đích phát triển nhà ở xã hội
Những quy định về vay vốn nhà ở xã hội

Đối tượng được vay vốn ưu đãi để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội là các tổ chức, cá nhân có năng lực đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật.

Đối tượng được vay vốn ưu đãi để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo phương thức đối tác công tư là các tổ chức, cá nhân có năng lực đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo phương thức đối tác công tư theo quy định của pháp luật.

Nguyên tắc thực hiện chính sách vay vốn nhà ở xã hội ưu đãi

Đầu tư xây dựng nhà ở xã hội thông qua vay vốn nhà hội xã hội ưu đãi
Đầu tư xây dựng nhà ở xã hội thông qua vay vốn nhà hội xã hội ưu đãi
 • Đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng mục đích, đúng quy định của pháp luật.
 • Đảm bảo sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, Ngân hàng Chính sách xã hội, các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định và các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc thực hiện chính sách vay vốn nhà ở xã hội ưu đãi.
 • Đảm bảo sự kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện chính sách vay vốn nhà ở xã hội ưu đãi, xử lý kịp thời các vi phạm, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn ưu đãi.

Vay vốn Nhà ở xã hội là chủ đề không chỉ được những ai có nhu cầu mua quan tâm mà còn rất được giới đầu tư chú ý. Vì thế quy định về vay vốn nhà ở xã hội cũng được thiết lập khá phức tạp. An Lạc Gia Estate vừa tóm tắt một số quy định cơ bản về vay vốn nhà ở xã hội.

can ho chung cu
Phân Biệt Được Diện Tích Tim Tường Và Diện Tích Thông Thủy

Ngày nay, Căn hộ chung cư đang là loại hình bất động sản được nhiều người lựa chọn nhờ những Read more

ban do quy hoach
Cách Kiểm Tra Và Đọc Bản Đồ Quy Hoạch Chính Xác Và Hiệu Quả Nhất

Hiện nay, khi mua bất động sản thì mọi người cần phải kiểm tra quy hoạch và đọc bản đồ Read more

chon huong dat hop tuoi hut tai loc may man
Chọn Hướng Đất Hợp Tuổi Hút Tài Lộc – May Mắn

Khi mua đất để ở hay để đầu tư thì mọi người cần quan tâm đến nhiều yếu tố như: Read more

kiem tra phap ly du an bat dong san 1
Cách kiểm tra pháp lý dự án Bất Động Sản khi giao dịch

Hồ sơ pháp lý dự án Bất Động Sản là một trong những yếu tố cần được quan tâm  trước Read more

 • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

 •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
 •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
 •  Email: mail@anlacgiaestate.com
 •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *