loader image

Vốn FDI Có Tầm Ảnh Hưởng Lớn Đối Với Thị Trường Bất Động Sản

Thị trường bất động sản tại Việt Nam chịu ảnh hương từ nhiều yếu tố như: Các chính sách nhà nước ban hành, tình hình kinh tế trong và ngoài nước  và có cả vốn FDI được đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam cũng có những tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS. Vậy mọi người đã biết vốn FDI là gì chưa? Cùng tìm hiểu bài chia sẻ dưới đây để có thêm thông tin về vốn FDI cũng như những tác động của FDI đối với thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Vốn FDI là gì?

Bạn có thắc mắc FDI là viết tắt của từ gì không? FDI là viết tắt của cụm từ Foreign Direct Investment với ý nghĩa là hoạt động đầu tư có thể là cá nhân hoặc tổ chức đầu tư trực tiếp của những chủ đầu tư từ nước ngoài vào một quốc gia khác. Có thể hiểu vốn FDI bất động sảndòng tiền từ nước ngoài đổ về Việt Nam để mua các sản phẩm bất động sản. Do đó vốn FDI người ta còn gọi là vốn ngoại.

Tình hình vốn FDI Việt Nam như thế nào?

Theo như thống kê từ các đơn vị có thẩm quyền thì trong tháng 1/2023 đã có tới 153 dự án đầu tư vào Việt Nam được cấp mới với tổng số vốn đăng ký lên đến 1,2 tỷ USD, tăng 48,5% về số dự án và gấp 3,1 lần về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó có đến 28 quốc gia và vùng lãnh thổ được cấp phép mới, một số quốc gia đầu tư lớn như: Singapore với 767,6 triệu USD, Trung Quốc đầu tư với 198,2 triệu USD….

Việc vốn ngoại vẫn được đổ vào Việt Nam đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Điều đó cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài vẫn đặt niềm tin vào Việt Nam nói chung và ngành bất động sản nói riêng dù kinh tế đang trong giai đoạn có nhiều biến động. Các nhà đầu tư có nhiều phân khúc bất động sản để lựa chọn như: bất động sản công nghiệp và hậu cần, khu đất nền tiềm năng phát triển, bất động sản khách sạn, khu nghỉ dưỡng,  văn phòng cho thuê…Đang là những sản phẩm bất động sản được các nhà đầu tư ngoại lựa chọn.

Với những con số thống kê trên cho thấy Việt Nam vẫn đang là nước thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài nhờ những tiềm năng phát triển dù kinh tế thế giới đang gặp nhiều khó khăn. Đây là những tính hiệu hứa hẹn những tháng tiếp theo vốn FDI đầu tư vào Việt Nam sẽ có chiều hướng tăng thêm.

Bất động sản tại Việt Nam thu hút vốn ngoại

bat dong san tai viet nam thu hut von ngoai
Bất động sản Việt Nam thu hút vốn ngoại

Việt Nam là nước có điều kiện tự nhiên cũng như nguồn nhân lực dồi dào nên thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Dưới đây là những ưu điểm giúp thu hút nguồn vốn ngoại.

Việt Nam được thiên nhiên ưu ái khi sở hữu nhiều cảnh đẹp cùng với khí hậu ôn hòa nên thuận lợi để phát triển du lịch. Đó là yếu tố giúp cho bất động sản luôn là thị trường có nhiều tiềm năng thu hút nhà đầu tư.

Tình hình chính trị tại Việt Nam luôn ổn định không có những bất ổn như một số quốc gia khác nên nhà đầu tư có thể yên tâm khi rót vốn.

Nhà nước luôn có những chính sách mở cửa, tạo điều kiện thuận lợi để cá nhân, đơn vị ở nước ngoài đầu tư và phát triển tại Việt Nam.

Do đó, Việt Nam luôn là thị trường thu hút được nguồn vốn FDI khủng không chỉ trong ngành bất động sản mà còn nhiều lĩnh vực khác.

Tầm ảnh hưởng của FDI vào thị trường bất động sản Việt Nam

Trong giai đoạn thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay. Thì các chuyên gia cho rằng FDI là nguồn vốn sẽ giúp phục hồi và thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững trong thời gian tới.

Khi có nguồn vốn FDI đổ vào thị trường bất động sản sẽ có nhiều dự án với quy mô lớn, đảm bảo chất lượng. Các dự án sẽ được ra mắt thị trường tại nhiều phân khúc khác nhau. Từ đó tạo được những tín hiệu tích cực cho thị trường BĐS đang ảm đạm như hiện tại.

Khi có dòng vốn ngoại sẽ giúp đa dạng hóa nguồn vốn vào thị trường bất động sản từ đó giảm bớt áp lực tài chính. Khi có nhiều vốn hơn, thị trường bất động sản tại Việt Nam sẽ có được nhiều sản phẩm đa dạng tăng tính cạnh tranh.

Vốn FDI thực sự là rất quan trọng đối với thị trường bất động sản tại Việt Nam. Đặc biệt, trong giai đoạn bất động sản khủng hoảng gặp nhiều khó khăn như hiện nay thì FDI sẽ là tín hiệu tốt để giúp thị trường bất động sản khả quan hơn.

Đó là những thông tin tiêu biểu về vốn FDI và những ảnh hưởng đến thị trường bất động sản tại Việt Nam. Từ đó mọi người thấy được tầm quan trọng của nguồn vốn FDI cũng như biết được thông tin về vốn FDI đầu tư vào Việt Nam tháng 1/2023 để có được những quyết định đầu tư phù hợp giúp đem lại lợi nhuận.

 

can ho chung cu
Phân Biệt Được Diện Tích Tim Tường Và Diện Tích Thông Thủy

Ngày nay, Căn hộ chung cư đang là loại hình bất động sản được nhiều người lựa chọn nhờ những Read more

ban do quy hoach
Cách Kiểm Tra Và Đọc Bản Đồ Quy Hoạch Chính Xác Và Hiệu Quả Nhất

Hiện nay, khi mua bất động sản thì mọi người cần phải kiểm tra quy hoạch và đọc bản đồ Read more

chon huong dat hop tuoi hut tai loc may man
Chọn Hướng Đất Hợp Tuổi Hút Tài Lộc – May Mắn

Khi mua đất để ở hay để đầu tư thì mọi người cần quan tâm đến nhiều yếu tố như: Read more

kiem tra phap ly du an bat dong san 1
Cách kiểm tra pháp lý dự án Bất Động Sản khi giao dịch

Hồ sơ pháp lý dự án Bất Động Sản là một trong những yếu tố cần được quan tâm  trước Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *