SECOND HOME LÀ GÌ? XU HƯỚNG ĐẦU TƯ SECOND HOME TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ 2 bắt đầu từ các nước phương Tây và gia nhập vào thị trường Việt Nam từ những năm 2008 – 2009. Xu hướng này bắt đầu phát triển mạnh khi du lịch bùng nổ trong khi tốc độ đô thị hoá ở các thành phố diễn ra quá nhanh gây ảnh hưởng lên môi trường và không gian sống.XU HƯỚNG ĐẦU TƯ SECOND HOME

Second Home là gì?

Sau khi đã sở hữu một chốn an cư ổn định, nhiều người trẻ thành đạt muốn tìm đến một không gian để gia đình nghỉ dưỡng, du lịch bất cứ khi nào họ muốn hoặc là để an dưỡng tuổi già . Thông thường sẽ là những căn hộ biển, căn nhà hay biệt thự… và được dùng chung bằng thuật ngữ là Second home. Có thể hiểu đơn giản second home là một bất động sản phục vụ cho nhu cầu về du lịch, nghỉ ngơi có thể thường xuyên hoặc không thường xuyên của chủ sở hữu và kết hợp với mục đích đầu tư sinh lời.

Second Home là gì?

Các hình thức Second Home

Second Home – ngôi nhà thứ hai dùng để ở một số thời điểm trong năm. Được sử dụng làm nghỉ dưỡng hoặc tài sản tích luỹ. Vị trí sẽ thuộc các du lịch biển, ven biển, hồ hoặc núi để kinh hoanh hoặc nghỉ dưỡng.

Thông thường Second Home sẽ là những dạng sau:

Condotel (Căn hộ/ Khách sạn)

Biệt thự hồ/núi

Biệt thự biển

Nhà phố (Shophouse)

Hiện nay có nhiều mô hình second home như second home thương mại bất động sản hay dạng nhà vườn nghỉ dưỡng đơn thuần. Second home theo dạng thị trường bất động sản là loại hình sản phẩm chính như biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự ven biển có giá khá cao, đa số phù hợp với đối tượng người mua là các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính lớn với mục tiêu đầu tư dài hạn. Hiện nay, xu hướng đầu tư second home của các chủ đầu tư cũng theo hướng đáp ứng nhu cầu của số đông, với các sản phẩm diện tích vừa phải, giá hợp lý. Cho nên, những nhà đầu tư có dòng tài chính nhàn rỗi khiêm tốn vẫn có thể tham gia vào thị trường mới nổi này.

Đâu là tiêu chí tìm kiếm “ngôi nhà thứ hai”

Vị trí kết nối đến Second Home có thuận tiện, dễ dàng, để gia đình có thể nghỉ dưỡng bất cứ khi nào muốn?

Tài sản Second Home đó có được sở hữu lâu dài, giá trị gia tăng đều đặn qua thời gian?

Có hạ tầng sân bay là đều cần thiết nếu muốn khai thác du lịch trong và ngoài nước, tiềm năng cho thuê cao.

Không gian sống có xanh, tiện ích đa dạng và đẳng cấp?

Tại sao Second Home đang là xu thế đầu tư của thị trường bất động sản? 

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ 2 bắt đầu từ các nước phương Tây và gia nhập vào thị trường Việt Nam từ những năm 2008 – 2009. Xu hướng này bắt đầu phát triển mạnh khi du lịch bùng nổ trong khi tốc độ đô thị hoá ở các thành phố diễn ra quá nhanh gây ảnh hưởng lên môi trường và không gian sống.

Không chỉ vậy, second home còn mang lại lợi ích kép. Ta có thể vừa nghỉ dưỡng vừa sinh lời dưới hình thức cho thuê lại trong khoảng thời gian không sử dụng, đồng thời phân tán được rủi ro đầu tư, đa dạng hoá danh mục đầu tư.

SecondHome-dang-la-xu-the-dau-tu

Sở hữu vị trí hoàn hảo

Lý do đầu tiên cũng như là lý do thu hút các nhà đầu tư nhất. Bởi lẽ hầu hết các ngôi nhà thứ hai hiện nay đều được xây dựng ở những vị trí đẹp và thuận lợi. Cụ thể là các vị trí gần chợ, gần sân bay, các tuyến đường cao tốc hay các khu vực trọng điểm thuận lợi cho việc đi lại.

Ngoài ra, các khu vực gần biển cũng được ưu tiên hàng đầu. Bởi là nơi mang đến sự yên tĩnh cũng như cảnh đẹp tạo cảm giác bình yên, khác xa với sự ồn ào náo nhiệt tại thành phố. Vì những lợi thế về vị trí nên các dự án Second Home rất được người dân ưa chuộng.

Hạng mục bất động sản được người dân yêu thích

Trong thời gian gần đây mọi người rất ưa chuộng hạng mục bất động sản Second Home. Bởi sự hấp dẫn vị trí thuận lợi và đánh vào được nhu cầu của người dân thích sự yên bình và tránh sự ồn ào của xe cộ. Vì vậy việc sở hữu những căn hộ Second Home là mơ ước của rất nhiều người.

Đặc biệt Việt Nam còn được thừa hưởng khí hậu vùng nhiệt đới gió mùa. Kết hợp với đường bờ biển dài với nhiều cảnh đẹp. Vì vậy Second Home gần biển luôn là lựa chọn hàng đầu của người dân. Chính vì thế đầu tư vào các dự án Second Home sẽ dễ dàng sinh lời. Số lượng khách hàng thuê, sử dụng các căn hộ Second Home sẽ không ngừng gia tăng.

Khả năng đầu tư sinh lời cao

Cơ sở hạ tầng các dự án ngôi nhà thứ 2 rất sang trọng, đẳng cấp. Các không gian riêng tư với dịch vụ đẳng cấp quốc tế luôn được chú trọng phát triển. Nguồn khách hàng không chỉ ở trong nước mà cả quốc tế cũng ưa chuộng dự án này. Vì vậy khả năng thu lợi nhuận mà dự án này mang lại hằng năm cực kỳ cao.

Tính rủi ro thấp

Nghe đến rủi ro hầu như ai cũng đều e ngại với nó. Nhưng tại sao Second Home lại ít rủi ro? Bởi vì nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân ngày càng tăng. Nhất là hàng năm vào những mùa du lịch người dân thiếu chỗ nghỉ dưỡng một cách trầm trọng. Hệ thống phòng ốc, biệt thự được xây dựng rất nhiều. Cho nên chỉ sợ thiếu chỗ cho người dân ở chứ không lo về việc “dư” quá nhiều. Và loại hình mà khách nước ngoài ưa chuộng cũng chính là Second Home. Vì vậy đầu tư vào Second Home sẽ ít rủi ro mà ngược lại còn dễ sinh lời.

Với những lý do trên, Second Home đang dần trở nên rất “hot” trong thị trường bất động sản bởi những ích lợi của nó mang lại cho nhà đầu tư.

Xem thêm các dự án khác của An Lạc Gia Estate tại đây.