loader image

6 áp lực lớn mà Sale Bất động sản cần vượt qua để trờ thành chiến binh “mạnh”

Mục lục

Nghề “Sale” là gì? Những quan điểm “mặc định” được áp cho ngành sale Bất Động Sản?

NGHỀ “SALE” – là việc làm mà mọi người đều đồng quan điểm với nhau “đây là công việc luôn đối diện với nhiều áp lực và cám dỗ”. Một lý do đơn giản để giải thích cho điều này, bởi vì “Sale luôn là bộ phận được đánh giá năng lực bởi doanh số bán hàng mang lại doanh thu cho công ty. Vì vậy, để đạt được những kỳ vọng đề ra, người làm “Sale” phải vượt qua những áp lực để đạt được thành tích đáng mơ ước.

Ai cũng có thể ứng tuyển với công việc của bộ phận này nhưng không phải ai cũng có thể duy trì công việc này trong một thời gian dài. Như nhận định chung về hầu hết các bộ phận trong một doanh nghiệp thì KINH DOANH – SALE là vị trí có sự đào thải nhanh cùng vô vàn những áp lực, cám dỗ mà không phải ai cũng có thể chịu đựng và vượt qua được.

Đặc biệt, đối với ngành Bất Động Sản, nhiều người trong ngành hay nói với nhau rằng “Môi giới bất động sản” hay còn được biết đến là những chiến binh “Sale Bất động sản” là ngành nghề dễ bỏ cuộc nhất. Tại sao lại có đánh giá như vậy? Bất động sản thật sự là ngành khó “nhai” như vậy?

 6 áp lực lớn mà Sale Bất Động Sản luôn luôn phải đối mặt?

“KHÔNG CÓ ÁP LỰC, KHÔNG CÓ KIM CƯƠNG” – câu châm ngôn rất quen thuộc và không bao giờ sai, nhất là đối với những chuyên viên kinh doanh bất động sản. Chỉ khi dám đối mặt với áp lực bạn mới có thể hình dung được sự biến động không ngừng của thị trường, ngành nghề.

Cùng điểm qua 6 áp lực lớn sau như một bài học đầu đời mà ngành “SALE BẤT ĐỘNG SẢN” cần phải dấn thân để trở thành một trong những chiến binh “mạnh” nhất của thị trường:

 1. Tốt và xấu luôn tồn tại song song với nhau trong cuộc sống này. Nên khi bắt đầu công việc bạn phải chấp nhận được những nhân tố không tốt, cạnh tranh không lành mạnh, hay thậm chí là mưu mô, tính kế với chính bạn.

 2. Sự cạnh tranh là điều không thể nào không có trong cuộc sống và với nghề sale nó còn kinh khủng hơn gấp nghìn lần, nhất là khi một mình bạn phải cạnh tranh cùng team sale “khổng lồ” của Chủ Đầu Tư.

 3. Bất động sản là ngành có mức hoa hồng/chiết khấu cao ngất ngưỡng với những sản phẩm bất động sản có giá trị cao. Và điều đó làm tăng sức ép từ doanh số/KPIs và sự hài lòng của khách hàng cũng phải được ưu tiên hàng đầu.

 4. Không chỉ là giỏi giao tiếp, việc bạn cần để có chỗ đứng trong nghề chính là phải giỏi nắm bắt thị trường biến động, am hiểu kiến thức bất động sản, biết tìm kiếm cơ hội và thuyết phục được khách hàng.

 5. Nếu bạn có kỹ năng xây dựng “Personal Branding” – Thương hiệu cá nhân tốt sẽ giúp bạn nổi bật, thu hút và có uy tín hơn những người cùng nghề. Nhưng chi phí Marketing cho việc này lại là một con số khá to và việc đầu tư cũng phải cần thời gian dài

 6. Chất lượng sản phẩm là giá trị cốt lõi để cạnh tranh của người bán hàng, nếu bạn nhận dự án hoặc chủ đầu tư có nhiều phốt xấu, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng và uy tín của bạn trong nghề

Khi bạn thật sự nghiêm túc với công việc bạn đang làm, bạn sẽ thấy hiểu hơn “Tại sao cần vượt qua 6 áp lực trên?”. Ở thời điểm hiện tại, điều bạn cần làm ngay bây giờ là hãy giữ một tinh thần thép để đối mặt với những thách thức phía trước, hãy cố gắng như thể hôm nay là “ngày cuối”!
Chúc các chiến binh thành công trên con đường mình chọn!

thi truong bat dong san bat tang tro lai bat chap covid 19 250615
Khu đô thị Para Grus – Có nên đầu tư vào nhà phố biển?

Para Grus là phân khu đầu tiên của KN Paradise được giới thiệu ra thị trường. Hơn cả 1 dự Read more

Khu đô thị Paragrus
Bãi Dài Cam Ranh – Thiên đường du lịch trong tương lai

Nha Trang là thiên đường để trải nghiệm những bãi biển xanh trong như ngọc, những dải cát trắng mịn. Read more

Nikko Mori - Unique Villas
Dự án Parasol Cam Ranh – Dự án tầm cỡ quốc tế ra mắt trong quý lll/2021

Dự án Para Sol Cam Ranh là khu đô thị thứ 2 nằm trong siêu dự án KN Paradise – Read more

Pháp lý Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư xuống tiền
Pháp lý – Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư “xuống tiền”

Bên trên là bài đọc PHÁP LÝ - CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN? Cùng Read more

 • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

 •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
 •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
 •  Email: mail@anlacgiaestate.com
 •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *