loader image

Với sự phát triển của du lịch trong những năm gần đây, bất động sản nghỉ dưỡng nổi lên như một xu hướng đầu tư mới cho các nhà đầu tư cá nhân ít vốn. Tuy nhiên không nhiều người hiểu rõ bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Và liệu đây có phải một kênh đầu tư dễ sinh lời không?

1. BĐS nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là các bất động sản gồm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn (Condotel), shophouse, minihotel,… được xây dựng bên trong các khu nghỉ dưỡng và được bán lại cho các chủ đầu tư.

Nhà đầu tư có 2 lựa chọn: tự mình đứng ra kinh doanh hoặc cho chủ đầu tư thuê lại vận hành kinh doanh. Sau đó hưởng phần lợi nhuận trong quá trình kinh doanh. Trong đó, nhà đầu tư Việt Nam thường lựa chọn phương án 2, hợp tác với chủ đầu tư lớn.

"BĐS NGHỈ DƯỠNG - THỊ TRƯỜNG ĐẦY HẤP DẪN VỚI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ"

2. Những tiềm năng lớn

a. Tốc độ tăng trưởng cao

Bất động sản nghỉ dưỡng đang được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng. Cùng với sự phát triển của ngành du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn hiện nay. Theo số liệu từ Tổng cục du lịch Việt Nam, nước ta đã đón tiếp 15.5 triệu lượt khách quốc tế và gần 80 triệu lượt khách nội địa trong năm 2018. Việt Nam vươn lên xếp top 3 trên 10 quốc gia có chỉ số tăng trưởng cao nhất. Tính đến quý III/2019, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 12.9 triệu. Những số liệu trên là tín hiệu đáng mừng báo hiệu sự tăng trưởng của bất động sản nghỉ dưỡng.

b. Nhu cầu lớn

Mức sống tăng lên, đồng nghĩa với nhu cầu hưởng thụ của người dân cũng ngày càng lớn. Các loại hình du lịch mới xuất hiện: du lịch chữa bệnh, du lịch mua sắm, du lịch tâm linh,… Đó cũng chính là nguồn cung dồi dào cho cho thị trường bất động sản này.

c. An toàn

BĐS nghỉ dưỡng được đánh giá cao về tính an toàn khi các nhà đầu tư vừa có thể kinh doanh. Vừa có thể phục vụ cho việc nghỉ ngơi như là ngôi nhà thứ 2 của mình. Khi đã đi vào hoạt động ổn định thì đây sẽ là nguồn thu lợi nhuận cực tốt và mang tính lâu dài.

"BĐS NGHỈ DƯỠNG - THỊ TRƯỜNG ĐẦY HẤP DẪN VỚI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ"

d. Lưu ý

Tính pháp lý của dự án là một trong những vấn đề đáng ngại với các nhà đầu tư bất động sản. Tại Việt Nam, một số khung pháp lý liên quan đến bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chưa được rõ ràng. Ngoài ra, các chính sách, quy hoạch, thủ tục, hợp đồng,… cũng có thể gây ra những vấn đề khó khăn hơn.

Đơn cử như dự án Cocobay Đà Nẵng “vỡ trận” vì không chi trả lợi nhuận như cam kết. Lý do được chủ đầu tư (Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô) đưa ra là việc kinh doanh loại hình này trong thời gian qua còn gặp nhiều khó khăn do tính pháp lý chưa hoàn thiện. Gây vướng mắc trong quá trình làm thủ tục tại địa phương.

Ngoài các vấn đề pháp lý, tính thanh khoản của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là một câu hỏi lớn. Chẳng hạn như thị thường căn hộ khách sạn Condotel, có những căn bị đẩy mức giá lên tới 80-90 triệu/m2. Mức giá này không đủ thu hút các nhà đầu tư mua đi bán lại để ăn mức tiền chênh lệch. Nhóm đầu tư này rút dần khỏi phân khúc khiến thị trường này giảm nhiệt. Nên chỉ còn nhà đầu tư lâu dài, quan tâm giá trị thực của bất động sản nghỉ dưỡng.

Kết: Nhìn chung, bất động sản nghỉ dưỡng là một phân khúc tiềm năng. Mang lại nhiều giá trị thực nhưng vẫn cần cân nhắc kỹ càng và tính toán cẩn thận trước khi tham gia đầu tư.
Xem thêm các dự án khác của An Lạc Gia Estate tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
DỰ ÁN PARA SOL CAM RANH – DỰ ÁN TẦM CỠ QUỐC TẾ RA MẮT TRONG QUÝ III/2021

Dự án Para Sol Cam Ranh là khu đô thị thứ 2 nằm trong siêu dự án KN Paradise – Read more

BÃI DÀI CAM RANH – THIÊN ĐƯỜNG DU LỊCH TRONG TƯƠNG LAI

Nha Trang là thiên đường để trải nghiệm những bãi biển xanh trong như ngọc, những dải cát trắng mịn. Read more

KHU ĐÔ THỊ PARA GRUS – CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO NHÀ PHỐ BIỂN ?

Para Grus là phân khu đầu tiên của KN Paradise được giới thiệu ra thị trường. Hơn cả 1 dự Read more

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BẬT TĂNG TRỞ LẠI, BẤT CHẤP COVID-19?

Para Grus là phân khu đầu tiên của KN Paradise được giới thiệu ra thị trường. Hơn cả 1 dự Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.