loader image

Bất động sản Việt Nam HÚT VỐN NGOẠI – FDI luôn ở MỨC CAO

Tỷ trọng lớn FDI đầu tư vào Bất Động Sản

Bất động sản chưa bao giờ hết hot đối với những cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Minh chứng là vốn FDI luôn chiếm tỷ trọng lớn. Bạn đã biết FDI là gì chưa? Tham khảo bài chia sẻ dưới đây để hiểu hơn về FDI cũng như những số liệu liên quan đến nguồn FDI rót vốn vào để thấy được sức hút của bất động sản Việt Nam. Từ đó mọi người có thể nắm được tình hình chung đưa ra những quyết định mua bất động sản đúng thời điểm mang lại lợi nhuận cao.
FDI là gì? Những con số thống kê về lượng FDI rót vào Việt Nam
FDI viết tắt của từ Foreign Direct Investment là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong các hoạt động kinh doanh. FDI là nguồn vốn được đầu tư trực tiếp từ nước ngoài nghĩa là nước đầu tư có được tài sản từ nước khác và có quyền quản lý số tài sản đó. Nên mối quan hệ giữa hai nước là chủ đầu tư và nước thu hút đầu tư. FDI bất động sản cũng vậy, đây là số vốn nước ngoài đầu tư vào bất động sản Việt Nam.
Theo như số liệu thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu Tư thì vào năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 đã diễn biến phức tạp không chỉ ở Việt Nam mà hầu hết các nước trên thế giới. Nhưng Việt Nam vẫn là đất nước được đặt niềm tin khi tổng đầu tư FDI vào Việt Nam lên đến 31,15 tỷ USD, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó ngành bất động sản đứng thứ 2 trong việc thu hút vốn FDI với tổng vốn đầu tư trên 3,15 tỷ USD, đây là con số chiếm 22,5% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.
Lý do bất động sản Việt Nam thu hút vốn FDI

BĐS Việt Nam thu hút vốn ngoại
Đối với đất nước đang phát triển thì bất động sản là ngành kinh tế mũi nhọn với mức tăng trưởng ổn định và bền vững. Việt Nam có nhiều loại hình bất động sản phát triển thu hút vốn đầu tư như: Bất động sản nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, resort, khách sạn… Dù là loại hình bất động sản nào thì cũng đang là thỏi nam châm thu hút vốn đầu tư nước ngoài.
Bất động sản tại Việt Nam có những tiềm năng phát triển kinh tế vượt bậc từ vị trí đắc địa cho đến điều kiện khí hậu, thiên nhiên vô cùng thuận lợi để ở cũng như nghỉ dưỡng. Việt Nam sở hữu lợi thế về vị trí địa lý gần biên giới, cảng biển cùng hệ thống hạ tầng giao thông phát triển là điểm đến hấp dẫn cho vốn đầu tư. Việt Nam đang là nước phát triển, đang trong giai đoạn đô thị hóa, công nghiệp hóa đất nước nên tiềm năng về bất động sản là rất lớn.
Do đó bất động sản Việt Nam đang trở thành miếng bánh ngon được các doanh nghiệp trong và ngoài nước săn đón. Theo như số liệu thống kê thì nguồn vốn FDI đã tăng lên rõ rệt và đều đặn qua từng năm, các chuyên gia dự báo là dòng tiền FDI vào Việt Nam sẽ còn lớn hơn. Các doanh nghiệp FDI tham gia vào lĩnh vực bất động sản Việt Nam là doanh nghiệp có quy mô với hình thức ngày càng đa dạng và chất lượng. Trong giai đoạn gần đây thì bất động sản công nghiệp ngày càng thu hút vốn FDI mạnh mẽ hơn.

Tiềm năng lớn Bất Động Sản Việt Nam
Dù Việt Nam trên bản đồ đầu tư thế giới rất nhỏ bé nhưng vẫn là “điểm nóng thu hút” cho các nhà đầu tư nước ngoài. Việt Nam là đất nước lớn mạnh với lượng lao động trẻ, năng động, chất lượng. Nên Việt Nam tự tin hoàn toàn có thể cạnh tranh thu hút vốn FDI với các nước khác trong khu vực.
Có thể thấy bất động sản Việt Nam luôn có giá trị nhất định không chỉ đối với cá nhân, tổ chức trong nước mà còn thu hút lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài. Do đó mọi người hãy tìm hiểu kỹ và đầu tư bất động sản để có được lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn. Một trong những đơn vị tư vấn tận tình đó là An Lạc Gia. Liên hệ để được nhân viên hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cũng như tìm được sản phẩm bất động sản ưng ý, phù hợp.

Những Quy Định Mới Về Cổ Phiếu Và Trái Phiếu

Cổ phiếu và trái phiếu đang là những loại hình được nhiều nhà đầu tư hướng đến. Nhưng để việc Read more

Du Lịch Nha Trang Khởi Sắc Với Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Tương Lai

Sau thời gian ngành du lịch bị khủng hoảng do tình hình dịch bệnh. Thì du lịch Nha Trang đang Read more

Căn Hộ Chung Cư Là Gì? Có Nên Mua Chung Cư Không?

Ông bà ta vẫn có câu “An cư lạc nghiệp” mà ai cũng từng nghe qua ít nhất một lần Read more

Top Ngân Hàng Uy Tín Cho Vay Bất Động Sản Mọi Người Nên Biết

Bất động sản là sản phẩm có giá trị lớn, nên thường nhiều người không đủ tài chính để mua Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com