loader image

Bức Tranh Về Thị Trường Bất Động Sản Năm 2023

Theo thống kê thì nguồn cung mới của bất động sản căn hộ tăng 78% còn phân khúc shophouse/nhà phố nghỉ dưỡng tăng 170% và biệt thự nghỉ dưỡng tăng 25% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là những con số cho thấy thị trường bất động sản năm 2022 đang phục hồi và phát triển. Nhiều khách hàng và nhà đầu tư thắc mắc không biết qua năm 2023 thị trường bất động sản sẽ như thế nào? Bài chia sẻ dưới đây giúp mọi người có thêm nhiều thông tin từ đó có thể phân tích, dự báo về thị trường bất động sản năm 2023.

Những dự đoán về thị trường bất động sản 2023

Thị trường bất động sản luôn có nhiều biến động, nhưng theo như các chuyên gia nhận định thì bất động sản năm 2023 sẽ phát triển nhờ nhiều yếu tố thuận lợi như:
Các chuyên gia có nhận định là thị trường bất động sản 2023 có nhiều điểm sáng. Bất động sản khu công nghiệp với mức tăng trưởng khá cao từ 15 – 18% đã thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. FDI trong năm 2022 ước tính tăng 7,8%, đây là mức cao nhất của quý I trong 5 năm qua. Nên qua năm 2023 thì bất động sản tại Việt Nam tiếp tục thu hút vốn ngoại.
Điểm đáng chú ý đó là thị trường bất động sản sẽ được hưởng lợi từ gói kinh tế, tài chính gần 350.000 tỷ đồng đã được nhà nước đầu tư, hỗ trợ giúp phục hồi và phát triển kinh tế xã hội trong năm 2023.
Nhà nước đã có nhiều chính sách giúp giảm tải áp lực, khó khăn tạo điều kiện cho thị trường bất động sản như: Giảm lãi suất cho vay khoảng 0,5 – 1%, giảm 2% thuế giá trị gia tăng…Đây là yếu tố giúp thị trường bất động sản sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2023.

Loại hình bất động sản nào sẽ bức phá trong năm 2023?

Với những chính sách đầu tư và phát triển mang đến nhiều thuận lợi cho thị trường bất động sản trong thời gian tới. Nhưng theo như các chuyên gia thì không phải loại hình bất động sản nào cũng tăng trưởng như nhau. Mà sẽ có những phân khúc phát triển mạnh mẽ hơn.
Những sản phẩm của các dự án căn hộ nghỉ dưỡng được nhận định sẽ thu hút nhà đầu tư nhờ sở hữu những tiềm năng sinh lời cao. Những dự án nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch biển luôn thu hút nhà đầu tư không chỉ nhờ có quỹ đất rộng mà nơi đây còn phát triển nhanh nhờ thu hút được khách du lịch trong và ngoài nước.
Sau một thời gian gian dài thị trường du lịch bị đóng băng do dịch bệnh kéo dài. Nên khi dịch bệnh đã được kiểm soát, các nước bắt đầu mở cửa. Việt Nam đã đón lượt khách tham quan, du lịch rất lớn. Nên trong năm 2023 du lịch sẽ phục hồi nên bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có  bước bứt phá mạnh mẽ.

Thành Phố Quy Nhơn sẽ thu hút nhà đầu tư trong năm 2023

thành phố quy nhơn sẽ thu hút nhà đầu tư trong năm 2023
thanh-pho-quy-nhon-se-thu-hut-nha-dau-tu-trong-nam-2023
Quy Nhơn là thành phố sẽ xuất hiện nhiều dự án nghỉ dưỡng thu hút nhà đầu tư. Với những quy hoạch trong thời gian gần đây thì Quy Nhơn được kỳ vọng là điểm du lịch hàng đầu Châu Á khi được đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như các tiện ích hiện đại, đẳng cấp.
Với sự phát triển của các tuyến đường cao tốc Pleiku (Gia Lai) – Quy Nhơn (Bình Định) để kết nối với khu vực Tây Nguyên. Đây là cơ hội để thúc đẩy phát triển kinh tế cũng như giúp cho người dân khu vực Tây Nguyên tiếp cận với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn.
Quy Nhơn là một thành phố du lịch biển được thiên nhiên ưu đãi với phong cảnh đẹp khi sở hữu vùng biển mang vẻ đẹp tự nhiên vô cùng độc đáo. Khí hậu ôn hòa, người dân thân thiện. Do đó nhiều nhà đầu tư sẽ chọn Quy Nhơn để cho ra những dự án bất động sản nghỉ dưỡng hiện đại thu hút khách du lịch.

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang sẽ bùng nổ trong năm 2023

bất động sản nghỉ dưỡng tại nha trang sẽ bùng nổ trong năm 2023
bat-dong-san-nghi-duong-tai-nha-trang-se-bung-no-trong-nam-2023
Năm 2022 là năm thành công của các dự án nghỉ dưỡng du lịch biển với hàng loạt dự án bất động sản tại Bãi Dài Cam Ranh như: Dự án Paradise, Dự án Cam Ranh City Gate, Mozzadiso, Paragus…Năm 2023 hứa hẹn các dự án tại Nha Trang – Khánh Hòa sẽ tạo điểm nóng trên thị trường bất động sản nhờ chính sách định hướng phát triển một cách rõ ràng.
Tỉnh Khánh Hòa sẽ là thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị thông minh, bền vững, ngang tầm khu vực châu Á. Nơi đây được quy hoạch, phát để thành trung tâm dịch vụ, du lịch biển mang tầm quốc tế.
Tỉnh Khánh Hòa tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện đối với công tác lập quy hoạch, xây dựng khu kinh tế Vân Phong và khu đô thị mới Cam Lâm. Đây là quy hoạch có tác động rất lớn đến thị trường bất động sản Khánh Hòa trong thời gian tới.
Với tiềm năng phát triển lớn nên Khánh Hòa là tỉnh được nhiều nhà đầu tư đổ về tìm kiếm cơ hội với những dự án bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng sinh lời cao.
Đây là những nhận định có cơ sở về thị trường bất động sản năm 2023 mọi người nên biết để hiểu rõ hơn về bức tranh toàn cảnh của thị trường bất động sản.

Những Quy Định Mới Về Cổ Phiếu Và Trái Phiếu

Cổ phiếu và trái phiếu đang là những loại hình được nhiều nhà đầu tư hướng đến. Nhưng để việc Read more

Du Lịch Nha Trang Khởi Sắc Với Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Tương Lai

Sau thời gian ngành du lịch bị khủng hoảng do tình hình dịch bệnh. Thì du lịch Nha Trang đang Read more

Căn Hộ Chung Cư Là Gì? Có Nên Mua Chung Cư Không?

Ông bà ta vẫn có câu “An cư lạc nghiệp” mà ai cũng từng nghe qua ít nhất một lần Read more

Top Ngân Hàng Uy Tín Cho Vay Bất Động Sản Mọi Người Nên Biết

Bất động sản là sản phẩm có giá trị lớn, nên thường nhiều người không đủ tài chính để mua Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *