loader image

5 Chu Kỳ Của Bất Động Sản – Hiểu Để Đầu Tư

Theo như những nghiên cứu thị trường từ trước đến nay thì bất động sản dù trong giai đoạn nào thì đều có 5 chu kỳ. Do đó mọi người cần biết và hiểu rõ về 5 chu kỳ của bất động sản để có thể đầu tư hiệu quả dù là thị trường bất động sản đang ở bất cứ chu kỳ nào. Bạn đã biết gì về chu kỳ bất động sản chưa? Cùng tìm hiểu bài chia sẻ chi tiết về 5 chu kỳ bất động sản dưới đây để hiểu hơn về thị trường bất động sản.

Chu kỳ bất động sản là gì? Tại sao cần hiểu rõ chu kỳ bất động sản?

Chu kỳ bất động sản là “vòng đời” của bất động sản khi có sự lặp đi lặp lại. Trong đó, mỗi chu kỳ kéo dài từ 7 – 9 năm và đã trải qua nhiều giai đoạn. Chu kỳ bất động sản luôn phải trải qua 5 chu kỳ : Phục hồi – tăng trưởng – bùng nổ – suy thoái và đóng băng.
Các chu kỳ bất động sản đều có nhiều biến động khác nhau, do đó mọi người nên tìm hiểu về chu kỳ bất động sản, đặc biệt là các nhà đầu tư cần phải nắm rõ chu kỳ để biết có nên mua hay không và mua vào thời điểm nào là thích hợp để giúp sinh lời cao. Do đó hiểu rõ về chu kỳ bất động sản sẽ giúp mọi người đưa ra được những nhận định đúng về thị trường để xuống tiền đúng lúc.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chu kỳ bất động sản

Bất động sản luôn trải qua 5 chu kỳ, nhưng thời gian của từng chu kỳ là dài ngắn khác nhau vì chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Do đó là nhà đầu tư thì cần phải hiểu và phân tích kỹ về thị trường bất động sản cũng như những yếu tố tác động đến chu kỳ bất động sản để có được những quyết định đúng.

Dân cư khu vực

Những thay đổi lớn trong cấu trúc dân cư tại khu vực là một trong những yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản bùng nổ. Vì khi thu hút được mọi người đến làm việc và sinh sống thì nhu cầu nhà ở tăng cao.

Lãi suất ngân hàng

ngan hang
ngân hàng

Tài chính là yếu tố luôn có tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản. Do đó lãi suất ngân hàng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến sức mua trên thị trường. Khi lãi suất cao sẽ ngăn cản nhiều người có ý định mua nhà. Còn lãi suất thấp sẽ giúp thị trường bất động sản tăng trưởng.

Tình hình kinh tế trong và ngoài nước

kinh te
kinh tế

Kinh tế là một yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chu kỳ bất động sản. Khi mà nền kinh tế đang phát triển tốt với chiều hướng đi lên, thị trường bất động sản cũng sẽ sôi động. Nhưng khi mà nền kinh tế bị trì trệ, thì thị trường bất động sản bị ảnh hưởng nặng nề.

Những chính sách của chính phủ

chinh sach cua chinh phu
chính sách của chính phủ

Chính phủ luôn có những chính sách can thiệp giúp thúc đẩy khi thị trường trì trệ hoặc trong một cuộc suy thoái kéo dài. Do đó những chính sách của chính phủ cũng có những tác động tới chu kỳ của thị trường bất động sản.

5 chu kỳ bất động sản mọi người nên biết

Bất động sản thì có nhiều loại hình khác nhau như: Đất nền, nhà ở, căn hộ chung cư, Villa, biệt thự… Nhưng dù là loại hình bất động sản nào thì cũng đều trải qua 5 chu kỳ đó là: Phục Hồi – Mở Rộng – Siêu Cung – Suy Thoái – Đóng Băng. Là một nhà đầu tư, cần phải xác định xem bất động sản của mình đang trong chu kỳ nào để có những quyết định nên giữ bất động sản hay cần rút lui giúp đưa ra quyết định phù hợp. Cùng tìm hiểu chi tiết về 5 chu kỳ bất động sản dưới đây để mọi người hiểu rõ hơn nhé!

Chu kỳ phục hồi của bất động sản

Phục hồi là một chu kỳ mà rất khó để có thể xác định được. Vì thị trường bất động sản trong giai đoạn phục hồi sẽ không có quá nhiều biến động để mọi người có thể nhận biết. Để biết được bất động sản trong giai đoạn phục hồi chưa thì cần phải theo dõi sát thị trường dù có những yếu tố nhỏ cho thấy thị trường có tiến triển theo chiều hướng tốt.
Giai đoạn phục hồi là cơ hội để mọi người có thể đầu tư vào bất động sản để sinh lợi. Nhưng đó là khi mọi người có những nhận định đúng về chu kỳ bất động sản. Nếu nhận định sai chu kỳ sẽ gặp phải những khó khăn nếu xuống tiền trong giai đoạn này.

Bất động sản trong chu kỳ mở rộng

Mở rộng được xem là chu kỳ dễ nhận biết với nhiều biến động theo chiều hướng tích cực. Nền kinh tế phát triển, nhu cầu chỗ ở tăng cao ở những khu vực cần nguồn lao động. Đây là chu kỳ mà bất động sản có những tín hiệu tăng giá nhẹ để đáp ứng nhu cầu thị trường nên rất nhiều sản phẩm bất động sản được bán.

Chu kỳ siêu cung

Đây có thể nói là chu kỳ hoàng kim của bất động sản khi các nhà đầu tư cũng như các nhà phát triển bất động sản đều phải đảm bảo nguồn cung để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Đây là giai đoạn tuyệt vời để các nhà đầu tư thực hiện chiến lược mua sang tay bất động sản để kiếm lời.

Nhưng đây là giai đoạn cũng vô cùng nguy hiểm khi mọi người không nhận định được thị trường và nắm bắt đúng thời điểm. Vì nếu mua để lướt sóng trong giai đoạn siêu cung sẽ kiếm lời nhanh nhưng có nguy cơ bị thua lỗ, không bán được do giai đoạn xuống tiền là cuối chu kỳ và chuyển dần sang chu kỳ suy thoái.

Chu kỳ suy thoái

Trong giai đoạn suy thoái, cung vượt cầu rất lớn nên thị trường vô cùng ảm đạm. Trong thị trường đầy khó khăn này thì cũng là cơ hội tốt cho những nhà đầu tư có tài chính để mua được những sản phẩm bất động sản lý tưởng với giá siêu rẻ. Chu kỳ suy thoái thích hợp để đầu tư lâu dài kiếm lời cao khi thị trường bất động sản được phục hồi.

Chu kỳ đóng băng

Sau suy thoái thì thị trường bất động sản sẽ đến chu kỳ đóng băng. Đây là chu kỳ bất động sản gần như bắt đáy thị trường. Sau chu kỳ này thì bất động sản sẽ phục hồi nên nếu có được nguồn tài chính thì hãy đầu tư.
Theo như các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản hiện nay đang trong giai đoạn cuối chu kỳ suy thoái và đầu chu kỳ đóng băng. Do đó nếu bạn đang có nguồn tài chính nhàn rỗi thì hãy chọn những bất động sản có vị trí đẹp để đầu tư. Thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực trong thời gian tới vì chu kỳ tiếp theo sẽ là chu kỳ phục hồi.
Muốn mua bất động sản đầu tư thì liên hệ ngay An Lạc Gia Estate để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ chọn mua được bất động sản thích hợp với tiềm năng sinh lời cao.

thi truong bat dong san bat tang tro lai bat chap covid 19 250615
Khu đô thị Para Grus – Có nên đầu tư vào nhà phố biển?

Para Grus là phân khu đầu tiên của KN Paradise được giới thiệu ra thị trường. Hơn cả 1 dự Read more

Khu đô thị Paragrus
Bãi Dài Cam Ranh – Thiên đường du lịch trong tương lai

Nha Trang là thiên đường để trải nghiệm những bãi biển xanh trong như ngọc, những dải cát trắng mịn. Read more

Nikko Mori - Unique Villas
Dự án Parasol Cam Ranh – Dự án tầm cỡ quốc tế ra mắt trong quý lll/2021

Dự án Para Sol Cam Ranh là khu đô thị thứ 2 nằm trong siêu dự án KN Paradise – Read more

Pháp lý Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư xuống tiền
Pháp lý – Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư “xuống tiền”

Bên trên là bài đọc PHÁP LÝ - CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN? Cùng Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *