loader image

Sở hữu một “SECOND HOME” vừa đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng vừa đầu tư kinh doanh dài hạn trở thành xu hướng thời thượng của cư dân thành thị hiện nay.

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ SECOND HOME

Bùng nổ làn sóng du lịch cự ly gần

Là một đất nước có đường bờ biển kéo dài 3.260 km suốt chiều dài lãnh thổ, thị trường du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam thường gắn với biển. Trong suy nghĩ của nhiều người, chắc hẳn “ngôi nhà thứ hai” trong mơ sẽ là một chốn yên bình hòa mình trong khung cảnh trời – biển – cây xanh mát, một khung cảnh tựa như tranh và nằm trong một quần thể tích hợp đầy đủ dịch vụ tiện ích – giải trí, đem lại sự thư giãn cả về thể chất lẫn tinh thần. 

SECOND HOME

Đặt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cũng đã có sự chuyển mình nhằm thích ứng và phát triển. Bên cạnh đó, khẩu vị của nhà đầu tư cũng đã thay đổi. Do người dân ở các thành phố lớn có xu hướng du lịch trải nghiệm tại các địa phương có bán kính tối đa 200km, thời gian di chuyển ngắn từ 1-3 giờ đồng hồ bằng ô tô. Đó gọi là “staycation” – du lịch gần, vừa an toàn vừa tiết kiệm thời gian và chi phí sẽ.

Giới nhà giàu đang đổ xô vào xu hướng này

Với lợi ích và khả năng sinh lời tuyệt vời đây là điểm đến đáng lưu tâm của giới nhà giàu vào thời điểm hiện tại.

Xu hướng tiến đến những bất động sản cao cấp ngày càng tăng. Theo sự phát triển của kinh tế nước nhà và tỷ lệ tăng GDP đầu người. Vì vậy, Second home ở Việt Nam trong những năm tới dự đoán sẽ tăng mạnh. 

Nhiều nhà đầu tư tìm đến những vùng ven thành phố, để tìm kiếm những bất động sản sinh thái. Vừa có thể nghỉ dưỡng cũng như vừa có thể kinh doanh mang đến nguồn thu nhập thụ động.

Đâu là lý do khiến giới nhà giàu đổ tiền vào ngôi nhà thứ hai (secondhome)?

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, không chỉ ở biển mà gần đây xu hướng lên núi gom đất đầu tư “second home” đang nở rộ tại Bảo Lộc, Bảo Lâm (Lâm Đồng) hay Hòa Bình ở phía Bắc. Trong tương lai, xu hướng này sẽ phát triển rầm rộ hơn nữa. Vậy những yếu tố sau đây các nhà đầu tư sẽ cần chú ý khi xây dựng “secondhome”:

Vị trí, hạ tầng là quy tắc vàng trong đầu tư.Với giới đầu tư, vị trí đất, hạ tầng có vai trò rất quan trọng trong việc chọn “second home”. Bởi nó quyết định sản phẩm có khả năng sinh lợi và gia tăng giá trị hay không. 

Mảng xanh đủ lớn là một yếu tố quan trọng đối với các sản phẩm “secondhome”. Vì thế, nhà đầu tư cũng ưa chuộng phát triển loại hình mảng xanh trong lành. “Căn nhà thứ hai” sẽ theo xu hướng “về quê nuôi cá và trồng thêm rau”, để lọt vào tầm mắt của nhà đầu tư không thể thiếu yếu tố này.

Giá mềm và khả năng tăng giá. Mặt bằng giá đất mềm ở các tỉnh lân cận thành phố lớn như Bảo Lộc, Bảo Lâm ở Lâm Đồng, Phan Thiết ở Bình Thuận, Kỳ Sơn ở Hòa Bình. Với những khoản vốn vừa phải là có thể đầu tư sở hữu được một khu đất đẹp. Giá đất đã có mức tăng trưởng hai con số trong thời gian gần đây.

Lợi thế “đặc sản” khí hậu là yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn “second home”. Hầu như xu hướng bây giờ mọi người đều thích thời tiết hơi se lạnh. Do đó, những nơi như Bảo Lộc, Bảo Lâm đang dần chiếm vị thế.

ngôi nhà thứ hai

Trên đây là những chia sẻ về xu hướng đầu tư mới về “second home”. Bạn có nhận định gì về xu hướng này? Hãy để lại bình luận sau bài viết của chúng tôi nhé!

Xem thêm các dự án khác của An Lạc Gia Estate tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
SECOND HOME LÀ GÌ? TẠI SAO SECOND HOME LÀ XU HƯỚNG CỦA THỜI ĐẠI

Thị trường bất động sản Việt Nam đã và đang đa dạng hơn với nhiều loại hình sản phẩm và Read more

SECOND HOME LÀ GÌ? XU HƯỚNG ĐẦU TƯ SECOND HOME TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ 2 bắt đầu từ các nước phương Tây và gia nhập vào thị Read more

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BẬT TĂNG TRỞ LẠI, BẤT CHẤP COVID-19?

Para Grus là phân khu đầu tiên của KN Paradise được giới thiệu ra thị trường. Hơn cả 1 dự Read more

thi-truong-bat-dong-san-bat-tang-tro-lai-bat-chap-covid-19-1
THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BẬT TĂNG TRỞ LẠI, BẤT CHẤP COVID-19?

Diễn biến thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2021 được ví như “chiếc lò xo” bị nén Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.