loader image

Đón đầu xu hướng mới của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam

1. Thực trạng thị trường Bất động sản sau Đại dịch Covid

Hai năm đương đầu cùng Đại dịch Covid-19 cũng là thời gian nền kinh tế trong và ngoài nước chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Hầu hết tất cả các ngành nghề đều bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh và thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ.
Từ đầu năm 2022, khi dịch bệnh đang tạm được kiểm soát, các quốc gia bắt đầu mở cửa để phục hồi và phát triển lại nền kinh tế. Sau hơn 1 năm bị cản trở bởi virut Corona, nhu cầu tham quan, du lịch của người dân càng lớn, đặc biệt là du lịch quốc tế. Và Việt Nam là một trong những quốc gia trong khu vực có ít rào cản nhất đối với thị trường khách quốc tế. Chúng ta đang đứng trước cơ hội đón đầu nhu cầu phục hồi du lịch từ nhóm khách châu Á sau một thời gian dài phải tạm dừng thực hiện các chuyến đi.
Đây chính là cơ hội lớn để ngành dịch vụ du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng tái sinh và phát triển hơn nữa. Nắm bắt được lợi thế này, chính phủ đã và đang ban hành các chính sách hỗ trợ để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

2.Tiềm năng Bất động sản nghỉ dưỡng trong chu kì 5 năm tiếp theo 

Tính đến tháng 6 năm 2022, công suất của các Khu du lịch nghỉ dưỡng vẫn chưa đạt được 50% so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, việc ban hành các chính sách nới lỏng về hạn chế đi lại và mở cửa du lịch quốc tế đã giúp nhiều khách sạn trong nước cải thiện hoạt động kinh doanh.
Bên cạnh đó, không thể không đề cập đến tốc độ tăng trưởng nguồn cung lớn tại một số địa điểm du lịch trong nước. Số lượng dự án mang thương hiệu khách sạn của nhà điều hành quốc tế và khu vực dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong ba năm tới, từ 127 lên 261 dự án vào năm 2025.
Trong thời điểm hiện nay, một bộ phận khách du lịch trong nước và quốc tế đang dần ý thức hơn về tính bền vững trong hoạt động du lịch, có thể kể đến như việc bảo tồn yếu tố cộng đồng, văn hóa bản địa và giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Do đó, các dự án chú trọng yếu tố bền vững có thể giúp nhiều chủ đầu tư gia tăng lợi thế cạnh tranh trong giai đoạn vận hành.
Tại Việt Nam, những điểm đến mới như Quy Nhơn hay Phú Yên được các chuyên gia đánh giá sẽ ngày càng thu hút sự quan tâm từ các chủ đầu tư bởi cảnh quan thiên nhiên phong phú và văn hóa bản địa đặc sắc là những lợi thế lớn của những địa phương này, đặc biệt trong việc thu hút thị trường khách quốc tế ưa chuộng trải nghiệm.
Trong bối cảnh hiện nay, các nhà đầu tư không chỉ đơn thuần xem xét giá bán và tiềm năng tăng trưởng, mà còn đòi hỏi các sản phẩm phải được hoạch định cẩn trọng với cấu trúc quản lý rõ ràng. Những dự án mang tên những thương hiệu lớn có thể mang lại giá trị cộng hưởng khác khi các chủ đầu tư có thể nhận được lợi ích từ chuyên môn, danh tiếng và uy tín của thương hiệu trong việc quá trình phát triển và tiếp cận thị trường.
Ngoài ra, chúng ta cũng cần nhận biết những rủi ro tiềm ẩn như: khả năng siêu lạm phát, áp lực gia tăng chi phí năng lượng, sự thiếu hụt nguồn nhân lực cũng như nguy cơ xuất hiện biến chủng mới,…. có thể ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của ngành khách sạn và bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam.

3. Lời khuyên từ An Lạc Gia Estate

Các nhà đầu tư cần tìm hiểu thông tin rõ ràng và có cái nhìn khách quan để lựa chọn những dự án đầu tư phù hợp.
Nền kinh tế đang dần hồi phục, thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng đang dần hồi phục, trở thành xu hướng MỚI và nhiều tiềm năng trong thời kỳ bình thường mới. Đây là kênh đầu rất triển vọng trong tương lai.
Cùng An Lạc Gia Estate tiếp tục đón xem những động thái mới nhất về thị trường tiền tệ và thị trường Bất Động Sản nào!

thi truong bat dong san bat tang tro lai bat chap covid 19 250615
Khu đô thị Para Grus – Có nên đầu tư vào nhà phố biển?

Para Grus là phân khu đầu tiên của KN Paradise được giới thiệu ra thị trường. Hơn cả 1 dự Read more

Khu đô thị Paragrus
Bãi Dài Cam Ranh – Thiên đường du lịch trong tương lai

Nha Trang là thiên đường để trải nghiệm những bãi biển xanh trong như ngọc, những dải cát trắng mịn. Read more

Nikko Mori - Unique Villas
Dự án Parasol Cam Ranh – Dự án tầm cỡ quốc tế ra mắt trong quý lll/2021

Dự án Para Sol Cam Ranh là khu đô thị thứ 2 nằm trong siêu dự án KN Paradise – Read more

Pháp lý Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư xuống tiền
Pháp lý – Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư “xuống tiền”

Bên trên là bài đọc PHÁP LÝ - CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN? Cùng Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *