loader image

Dự án đại lộ Nguyễn Tất Thành nối dài đã được đưa vào danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 của tỉnh. Sở Giao thông vận tải đang thẩm định báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư do đơn vị tư vấn đưa ra.

Điều kiện thuận lợi

Đại lộ Nguyễn Tất Thành nối dài là trục đường chính xuyên suốt kết nối bán đảo Cam Ranh, Sân bay Quốc tế Cam Ranh với TP. Cam Ranh nói riêng và các tỉnh phía nam (Ninh Thuận, Bình Thuận…) nói chung. Hiện nay, tuyến đường có mặt đường rộng 7m (2 làn xe) chưa đồng bộ với các đoạn từ Cù Hin – Sân bay Cam Ranh. Đoạn cầu Long Hồ đến ngã ba Mỹ Ca. 

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho biết, khu vực bắc bán đảo Cam Ranh là một trong những vùng giàu tiềm năng. Giao thông thuận lợi cả đường bộ và hàng không… Đây là những điều kiện thuận lợi để phát triển một khu du lịch tổng hợp tầm cỡ. Gồm các loại hình du lịch như: nghỉ dưỡng, tham quan, sinh thái biển, sinh thái đầm… Trong đó du lịch sinh thái biển có nhiều thế mạnh ở bán đảo Cam Ranh. Thực tế chứng minh, hiện nay, khu vực này phát triển mạnh mẽ. Với những khu nghỉ dưỡng, resort dần được hình thành. Nhiều dự án đã đi vào hoạt động, góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương. 

Mặt hạn chế của đường Nguyễn Tất Thành

Được biết, đường Nguyễn Tất Thành mặc dù rất rộng rãi, đi lại thuận tiện. Tuy nhiên khi đi từ Nha Trang vào Cam Ranh. Đến khu vực gần trước cổng vào sân bay Cam Ranh lại bị nhỏ lại, tạo thành nút thắt cổ chai. Rất nhiều các vụ tai nạn giao thông xảy ra tại khu vực này bởi nhiều người đi không quen đường. Đang chạy tốc độ cao trên đường rộng đến đoạn nút thắt cổ chai. Không quan sát dẫn đến lao thẳng xuống khu vực ruộng trồng hoa màu của người dân. Không những vậy, do tuyến đường lớn nên nhiều xe tải chạy dày đặc. Dẫn đến xe máy, xe mô tô bị ép vào lề đường, nhiều người bị ngã. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu vận tải, tăng khả năng thông hành. Hạn chế đến mức tối thiểu về mất an toàn giao thông. Việc đầu tư mở rộng tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài rất cần thiết.

Đường Nguyễn Tất Thành Nối Dài: Sẽ được đầu tư mở rộng

Theo hiện trạng thì tuyến đường Nguyễn Tất Thành đã đầu tư khoảng 200m, đoạn Km30+934 – Km31+134. Để phù hợp với quy hoạch được phê duyệt của UBND tỉnh. Đồng thời đảm đảm các yếu tố về mặt kỹ thuật của tuyến đường. Đơn vị tư vấn đề xuất đầu tư tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài, với chiều dài hơn 3,1km. Trong đó, phạm vi cải tạo lại nút giao đầu tuyến khoảng 200m, nút giao cuối tuyến khoảng 80m. Mặt cắt ngang đề xuất đầu tư là 36m. Trong đó mặt đường làn chính 16m, mỗi bên 8m, còn lại vỉa hè và dải phân cách giữa.

Được biết, dự án đã được đưa vào danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025, có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 100 tỷ đồng. Trong đó chi phí xây dựng gần 68 tỷ đồng, còn lại là bồi thường giải tỏa, thiết bị, quản lý dự án…

Xem thêm các dự án khác của An Lạc Gia Estate tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
DỰ ÁN PARA SOL CAM RANH – DỰ ÁN TẦM CỠ QUỐC TẾ RA MẮT TRONG QUÝ III/2021

Dự án Para Sol Cam Ranh là khu đô thị thứ 2 nằm trong siêu dự án KN Paradise – Read more

BÃI DÀI CAM RANH – THIÊN ĐƯỜNG DU LỊCH TRONG TƯƠNG LAI

Nha Trang là thiên đường để trải nghiệm những bãi biển xanh trong như ngọc, những dải cát trắng mịn. Read more

KHU ĐÔ THỊ PARA GRUS – CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO NHÀ PHỐ BIỂN ?

Para Grus là phân khu đầu tiên của KN Paradise được giới thiệu ra thị trường. Hơn cả 1 dự Read more

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BẬT TĂNG TRỞ LẠI, BẤT CHẤP COVID-19?

Para Grus là phân khu đầu tiên của KN Paradise được giới thiệu ra thị trường. Hơn cả 1 dự Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.