loader image

Đầu tư “lướt sóng” lỗi thời, hậu “sàng lọc” NĐT cần tầm nhìn xa

Thị trường thay đổi, đòi hỏi các nhà đầu tư Bất động sản cũng phải thay đổi để thích nghi. Có rất nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến thị trường bắt buộc các nhà đầu tư Bất động sản phải có tầm nhìn trung và dài hạn mới có thể ứng phó với biến động của thị trường.

Hình thức “lướt sóng” lỗi thời

Đối với lĩnh vực đầu tư Bất động sản hiện nay, bất kì đánh giá chung nào cũng đều là “vướng mắc” và “đình trệ”. Tuy Chính phủ không ngừng nỗ lực gỡ rối nhưng để thị trường sớm trở về thời kì thịnh vượng thì là điều rất khó. Cần phải có thời gian để công tác triển khai các chính sách khai thông phát huy được hết công hiệu, trong thời gian đó rất nhiều khó khăn đổ lên vai những nhà đầu tư. Đặc biệt là các nhà đầu tư Bất động sản thích đầu tư “lướt sóng lợi nhuận”.

Hình thức lướt sóng lỗi thời
Hình thức lướt sóng lỗi thời

Đầu tư “lướt sóng lợi nhuận” là hình thức đầu tư Bất động sản mà các nhà đầu tư chỉ quan tâm đến giá thị trường đang lên hay xuống và có thể thu lời ngay mà không cần bỏ ra 100% vốn hay không. Các nhà đầu tư này thường không mất quá nhiều thời gian và công sức để quyết định xuống tiền đầu tư. Họ chỉ đi khảo sát ở các khu vực “sốt đất”, cảm thấy Bất động sản nào đẹp, có khả năng chốt lời nhanh thì đặt cọc. Những nhà đầu tư Bất động sản này chỉ tập trung vào công thức tính lợi nhuận bằng doanh thu trừ chi phí mà không để ý đến việc đo lường các chỉ số khác.

Hiện nay, khi thị trường rơi vào đình trệ, các nhà đầu tư Bất động sản sử dụng hình thức đầu tư “lướt sóng” này đã phải đối mặt với các vấn đề như vướng mắc pháp lý, Bất động sản không thể bán ra, thanh khoản thấp gây ra khó khăn trong việc xoay sở dòng vốn, lãi suất ngân hàng thì ngày một nhiều,… đặc biệt do lãi suất vay cao nên tâm lý người tiêu dùng trở nên “e ngại” các tài sản có giá trị lớn như Bất động sản khiến cho tình trạng cung – cầu của thị trường Bất động sản đều giảm mạnh.

Bởi các vấn đề trên mà “lướt sóng lợi nhuận” không còn là phương thức đầu tư Bất động sản ưu việt nữa.

Hậu giai đoạn “sàng lọc”, các nhà đầu tư phải có tầm nhìn trung hạn và dài hạn

Khi tình hình kinh tế biến động, thị trường rơi vào tắc nghẽn khiến cho nhiều doanh nghiệp và những người làm việc trong lĩnh vực Bất động sản rơi vào lao đao. Các chuyên gia đánh giá, đây không hẳn là một thời kì tồi tệ mà được gọi là giai đoạn “sàng lọc tự nhiên”. Các đối tượng có lối đầu tư thiếu hiểu biết, đầu tư sai lầm hay tầm nhìn kém sẽ bị đào thải khỏi thị trường.

Những đối tượng đầu tư Bất động sản này thường là các nhà đầu tư ưu tiên sử dụng hình thức đầu tư “lướt sóng” với tầm nhìn hẹp và chỉ tập trung vào lợi ích cá nhân.

Hậu sàng lọc, thị trường sẽ chỉ còn lại những nhà đầu tư có tầm nhìn xa, hiểu rõ từng góc khuất thị trường, biết cách tìm ra điểm sáng ngay khi thị trường rơi vào giai đoạn tăm tối nhất. Đây thường là những nhà đầu tư Bất động sản có tầm nhìn trung hạn và dài hạn. Họ không chuộng hình thức đầu tư “lướt sóng”, họ sẽ sử dụng phương thức đầu tư Bất động sản “chậm rãi mà bền vững”.

Hậu "sàng lọc'' các nhà đầu tư cần có tầm nhìn trung và dài hạn
Hậu “sàng lọc” các nhà đầu tư cần có tầm nhìn trung và dài hạn

Có thể bạn quan tâm: Gamuada Land – Đầu tư chậm rãi nhưng bền vững

So sánh thực tế, các nhà đầu tư dài hạn có ưu thế về tài chính, sẵn sàng chờ đợi cơ hội sẽ có lối đầu tư bền vững hơn những nhà đầu tư “lướt sóng”. Khi đầu tư Bất động sản, mỗi nhà đầu tư phải hiểu được rằng, cốt lõi giá trị lợi nhuận mà Bất động sản mang lại được đong đếm bằng thời gian, khi mà giá Bất động sản sẽ luôn tăng dần nhờ sự phát triển của thị trường Bất động sản và cộng hưởng ưu thế từ những đổi mới nâng cấp của cơ sở vật chất hạ tầng ở xung quanh.

Các nhà đầu tư có tầm nhìn trung và dài hạn thường mất nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường chung, thị trường khu vực, tiềm năng kinh tế thực, các tác động có thể làm ảnh hưởng đến giá trị và thanh khoản của Bất động sản. Đồng thời các nhà đầu tư này cũng phải phân tích được thị trường đang ở giai đoạn nào của chu kỳ phát triển, các chỉ số kinh tế vĩ mô, sự ảnh hưởng của lạm phát, khủng hoảng kinh tế toàn cầu, các hệ số nợ, sự ảnh hưởng từ các dự án đầu tư công của Nhà nước,… để đưa ra các phương hướng đầu tư Bất động sản, mức đầu tư trong tầm kiểm soát và trên cơ sở đó, các nhà đầu tư sẽ đánh giá được dòng tiền sẽ chảy như thế nào. Dựa trên các điểm đó, các nhà đầu tư Bất động sản dài hạn đã có ưu thế kiểm soát chính xác mục tiêu và lợi nhuận khi đầu tư hơn so với các nhà đầu tư “lướt sóng”.

Đặc biệt, trong lúc thị trường đang tự tái cơ cấu lại này, thế mạnh của các nhà đầu tư dài hạn càng thể hiện rõ rệt khi họ là những người trụ lại vững nhất trong thị trường.

Vì thế nếu muốn đầu tư Bất động sản ở thời điểm này và tương lai gần, các nhà đầu tư cần có tầm nhìn trung và dài hạn. Cân đo đong đếm các biến số gây áp lực lên thị trường để rút ra được phương hướng đầu tư chuẩn xác nhất, giúp các nhà đầu tư tránh được các rủi ro không đáng có như vỡ nỡ, mất uy tín hoặc thậm chí là bị đào thải khỏi thị trường.

thi truong bat dong san bat tang tro lai bat chap covid 19 250615
Khu đô thị Para Grus – Có nên đầu tư vào nhà phố biển?

Para Grus là phân khu đầu tiên của KN Paradise được giới thiệu ra thị trường. Hơn cả 1 dự Read more

Khu đô thị Paragrus
Bãi Dài Cam Ranh – Thiên đường du lịch trong tương lai

Nha Trang là thiên đường để trải nghiệm những bãi biển xanh trong như ngọc, những dải cát trắng mịn. Read more

Nikko Mori - Unique Villas
Dự án Parasol Cam Ranh – Dự án tầm cỡ quốc tế ra mắt trong quý lll/2021

Dự án Para Sol Cam Ranh là khu đô thị thứ 2 nằm trong siêu dự án KN Paradise – Read more

Pháp lý Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư xuống tiền
Pháp lý – Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư “xuống tiền”

Bên trên là bài đọc PHÁP LÝ - CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN? Cùng Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *