loader image

Khu Kinh Tế Vân Phong – Cơ Hội Mới Cho Nhà Đầu Tư

Mặc dù tình hình thị trường bất động sản đầu năm 2023 vẫn rất khó khăn. Nhưng bất động sản tại khu kinh tế Vân Phong tỉnh Khánh Hòa đang thu hút được nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu bài chia sẻ dưới đây để biết thêm thông tin về khu Vân Phong cũng như biết những lợi thế tại đây là gì mà lại thu hút nhà đầu tư trong thời điểm bất động sản đóng băng. Từ đó có thể tìm cho mình cơ hội mới để đầu tư.

Tổng quan về khu kinh tế Vân Phong

khu kinh tế vân phong

Khu kinh tế Vân Phong nằm ở phía Bắc tỉnh Khánh Hoà, được lập theo quyết định số 92/2006/QĐ-TTg ngày 25/4/2006 của thủ tướng chính phủ. Với tổng diện tích khoảng 150.000 ha. Trong đó có 70.000 ha là mặt đất và 80.000 ha mặt nước thuộc huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Đây là khu kinh tế được thành lập với định hướng trở thành:

Khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực để làm đầu tàu thu hút đầu tư thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực cũng như các vùng lân cận.

Nơi đây cũng được đầu tư để phát triển thành trung tâm dịch vụ, du lịch, vui chơi giải trí tổng hợp cao cấp thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Là khu vực kinh tế, khu đô thị thông minh, phát triển bền vững với hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ, hiện đại. Để nơi đây trở thành nơi đáng sống với đầy đủ tiện nghi về đời sống vật chất cũng như tinh thần.

Lý do Vân Phong là khu kinh tế thu hút nhiều nhà đầu tư?

khu kinh tế vân phong cơ hội mới cho nhà đầu tư

Có nhiều khu kinh tế để các nhà đầu tư lựa chọn, nhưng Vân Phong vẫn là nơi thu hút được nhiều nhà đầu tư khi sở hữu nhiều lợi thế tuyệt vời như

Nơi đây giao thông thuận lợi khi gần sân bay quốc tế Cam Ranh và Khánh Hòa. Cơ sở hạ tầng được xây dựng bài bản với trục đường quốc lộ 1A, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 26B , Tỉnh lộ 1A, Tỉnh lộ 1B và đặc biệt là đường cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột.

Nơi đây cũng gần nhiều cảng biển lớn như: Cảng tổng hợp Nam Vân Phong, Bến Cảng tổng hợp Bắc Vân Phong, Cảng Hòn Khói. Và khu kinh tế có đường sắt Bắc Nam chạy dọc

Do đó nơi đây thuận lợi cho việc vận chuyển, giao thương hàng hóa cũng như di chuyển của khách du lịch khi có nhiều phương tiện để lựa cho nên tiềm năng phát triển là rất lớn.

Không chỉ thuận lợi về giao thông mà nơi đây còn có phong cảnh thiên nhiên đẹp cùng  hệ sinh thái đa dạng, khí hậu ôn hòa thuận lợi để sinh sống và phát triển du lịch.

Khu vực Vân Phong còn là nơi có một số dự án công nghiệp với quy mô lớn như: Nhà máy đóng tàu Hyundai- Vinashin, Tổng kho xăng dầu ngoại quan Vân Phong đang hoạt động hiệu quả. Và ở đây đang triển khai dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1 cùng nhiều dự án du lịch với quy mô lớn để thu hút khách du lịch.

Định hướng mới tại khu kinh tế Vân Phong

Ban quản lý khu kinh tế Vân Phong vừa đề xuất kế hoạch làm việc với các nhà đầu tư về các dự án ưu tiên thu hút vào Vân Phong như:

Tại khu vực Nam của Vân Phong thì sẽ ưu tiên thu hút năng lượng công nghiệp gồm các KCN như Công ty CP Dầu khí Đông Phương, Công ty Stanvian hóa chất, Công ty Stavian Land, Công ty CP Trung Nam về dự án hóa dầu, năng lượng, công nghiệp…

Khu vực phía Đông của Vân Phong thì các Công ty CP Sonadezi, Tổng Công ty Becamex IDC, Công ty CP SSI, Công ty CP Sinnec và Công ty CP Trung Nam. Còn tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn sẽ làm việc về đầu tư xây dựng cảng biển.

Còn tại khu vực Bắc Vân Phong thì ưu tiên thu hút du lịch, thương mại với 5 doanh nghiệp gồm Tập đoàn Novaland và Công ty CP Đầu tư Đất Tâm, Công ty CP FPT, Công ty CP Flamingo Holding Group về các dự án thuộc lĩnh vực đô thị, du lịch. Ban lãnh đạo đang muốn đẩy mạnh du lịch để khai thác lợi thế khu vực đang có về cảnh đẹp, khí hậu và hạ tầng.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư về việc quy hoạch và xúc tiến kêu gọi đầu tư các dự án trọng điểm của tỉnh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Vân Phong cơ hội mới cho nhà đầu tư

Với những quy hoạch cụ thể cùng lợi thế hiện có thì khu kinh tế Vân Phong đang thu hút được nhà đầu tư. Do đó có thể thấy Vân Phong là điểm sáng bất động sản năm 2023. Đây là cơ hội cho mọi người đầu tư bất động sản khu vực này.

Với tiềm năng phát triển về kinh tế và đặc biệt là du lịch Vân Phong là nơi đáng để đầu tư vì theo các chuyên gia nhận định bất động sản ở đây có khả năng sinh lời cao. Nếu bạn quan tâm đến bất động sản khu vực này thì có thể liên hệ ngay An Lạc Gia Estate để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc về bất động sản khu Vân Phong. Từ đó chọn mua được bất động sản đẹp với mức giá tốt so với thị trường có thể để ở hoặc đầu tư.

Những Quy Định Mới Về Cổ Phiếu Và Trái Phiếu

Cổ phiếu và trái phiếu đang là những loại hình được nhiều nhà đầu tư hướng đến. Nhưng để việc Read more

Du Lịch Nha Trang Khởi Sắc Với Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Tương Lai

Sau thời gian ngành du lịch bị khủng hoảng do tình hình dịch bệnh. Thì du lịch Nha Trang đang Read more

Căn Hộ Chung Cư Là Gì? Có Nên Mua Chung Cư Không?

Ông bà ta vẫn có câu “An cư lạc nghiệp” mà ai cũng từng nghe qua ít nhất một lần Read more

Top Ngân Hàng Uy Tín Cho Vay Bất Động Sản Mọi Người Nên Biết

Bất động sản là sản phẩm có giá trị lớn, nên thường nhiều người không đủ tài chính để mua Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *