loader image

Làn Sóng Đào Thải Nhân Sự Trong Thời Buổi Khủng Hoảng Kinh Tế

Hiện nay, tình hình kinh tế trong nước và thế giới đang có nhiều biến động. Trong thời buổi khủng hoảng kinh tế như hiện nay thì nhiều công ty lớn đã có động thái sa thải nhân viên, thanh lọc nhân sự vào cuối năm 2022. Cùng tìm hiểu bài chia sẻ dưới đây để hiểu hơn về tình hình kinh tế và động thái sa thải của hàng loạt các tập đoàn lớn.

Tình hình kinh tế cuối năm 2022

Hiện nay tình hình kinh tế toàn cầu đang bị suy thoái. Theo như dự báo tăng trưởng GDP của các nước lớn đang bị giảm như: Mỹ đã giảm mạnh từ 3,9% xuống còn 1,6%, khu vực đồng Euro giảm từ 3,3% xuống 2,5%, còn Nhật Bản thì giảm từ 2,7% xuống 1,4%; Trung Quốc giảm từ 5.0% xuống còn 3,3%. Điều đó cho thấy 80% các nền kinh tế trên thị trường đều bị giảm so với cùng kỳ các năm trước. Do đó nhiều chuyên gia dự báo tình hình suy thoái toàn cầu vào năm 2022-2023 sẽ diễn ra.
Kinh tế thế giới bị tác động bởi dịch bệnh covid, xung đột vũ trang và vấn đề chính trị trên thế giới. Đây là giai đoạn thách thức với nền kinh tế Việt Nam. Vì Việt Nam là nền kinh tế có độ mở cao. Nên không thể tránh khỏi ảnh hưởng của những biến động từ thị trường quốc tế.

Các tập đoàn lớn có cuộc thanh lọc nhân sự cuối năm 2022

Gần đây, làn sóng sa thải của các ông lớn trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ đang thanh lọc nhân sự với số lượng lớn. Hiện nay thế giới đang đứng trước bối cảnh làn sóng suy thoái kinh tế nghiêm trọng ở nhiều quốc gia. Với lý do nền kinh tế bất ổn, nhiều tập đoàn lớn đã quyết định sa thải nhân sự với quy mô lớn nhất từ trước đến nay để cắt giảm chi phí giảm gánh nặng cho công ty.

Facebook sa thải nhân sự

Facebook sa thải nhân sự
Facebook sa thải nhân sự
Meta cho biết sẽ sa thải 11.000 nhân sự, đây là con số tương đương với khoảng 13% số lao động của tập đoàn. Có thể thấy đây là đợt sa thải cực kỳ lớn trong lịch sử phát triển của tập đoàn. Với bối cảnh kinh tế bị khủng hoảng. Cổ phiếu Meta trong năm nay đã giảm 71% , nên công ty đã thực hiện cắt giảm nhân sự để bù đắp chi phí. Doanh thu của meta bị sụt giảm mạnh nên CEO Meta Mark Zuckerberg đã quyết định sa thải hơn 11.000 nhân sự từ ngày 9/11/2022.

Nova sa thải nhân sự cuối năm 2022

Nova sa thải nhân sự
Nova sa thải nhân sự
Với tình hình kinh tế khó khăn, thị trường bất động sản chịu ảnh hưởng nặng nề. Nên ban quản lý cấp cao của tập đoàn Nova đã có quyết định tái cấu trúc, rà soát lại các hoạt động kinh doanh. Nova sẽ giảm chi phí nhằm tối ưu hóa lợi nhuận cho khách hàng. Một trong những biện pháp mà Nova áp dụng đó là bố trí lại nhân sự và sẽ sa thải những nhân sự không thật sự cần thiết để tái cấu trúc lại bộ máy công ty.
Nova cho biết, công ty quyết định sẽ tạm dừng nhân sự vì trong thời gian kinh tế khủng hoảng như hiện nay nên không có nhiều dự án bất động sản được mở bán.

Twitter cũng chọn sa thải nhân sự khi kinh tế bị khủng hoảng

Twitter sa thải nhân sự
Twitter sa thải nhân sự
Twitter cũng là một trong những ông lớn cắt giảm nhân sự trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế cuối năm 2022. Tỷ phú Elon Musk đã bắt đầu cuộc thanh lọc trong số 7.500 nhân viên từ ngày 4/11/2022 khi mua lại công ty Twitter. Ông đã thanh lọc và giữ lại những người làm việc có năng suất cao. Trong đợt sa thải này, có cả những quản lý cấp cao vẫn bị cho nghỉ việc.
Đối với công ty thì việc cắt giảm nhân sự gắn bó với công ty là bước đường cùng khi doanh nghiệp không còn sự lựa chọn nào khác. Bởi khi tái cơ cấu nguồn lực sẽ gặp những phàn nàn từ nhân viên bị buộc thôi việc gây ra sự hoang mang trong nội bộ công ty.
Đây là giai đoạn kinh tế biến động với vô vàn khó khăn. Do đó không phải những tập đoàn lớn mà rất nhiều công ty đã sa thải tái cơ cấu lại nhân sự để giảm thiểu chi phí trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay.
Đứng trước tình hình khủng hoảng kinh tế như hiện các doanh nghiệp sẽ có 3 phương án lựa chọn trước những khó khăn đang gặp phải đó là:
Tạm ngưng hoạt động ngủ đông
Duy trì hoạt động đợi thời cơ
Thay đổi cơ cấu kinh doanh mới, tinh giảm nhân sự, chuyển mô hình kinh doanh mới
Tại An Lạc Gia Estate thì không tinh giảm nhân sự trong thời điểm khó khăn. Vì An Lạc Gia Estate ghi nhận công sức đóng góp của nhân viên cho công ty. Nên toàn thể nhân viên đồng lòng cùng cố gắng chắc chiêu cơ hội, resale các dự án cũ camranhctitygate, paragrus,… Để vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Đây cũng là điểm nổi bật của An Lạc Gia Estate so với các sàn khác ngoài bán mới An Lạc Gia còn chú trọng đến việc tạo khả năng sinh lời cho các nhà đầu tư đã mua dự án mà An lạc Gia phân phối. Do đó nếu muốn mua bất động sản thực có khả năng sinh lời cao thì liên hệ An Lạc Gia Estate để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất.
thi truong bat dong san bat tang tro lai bat chap covid 19 250615
Khu đô thị Para Grus – Có nên đầu tư vào nhà phố biển?

Para Grus là phân khu đầu tiên của KN Paradise được giới thiệu ra thị trường. Hơn cả 1 dự Read more

Khu đô thị Paragrus
Bãi Dài Cam Ranh – Thiên đường du lịch trong tương lai

Nha Trang là thiên đường để trải nghiệm những bãi biển xanh trong như ngọc, những dải cát trắng mịn. Read more

Nikko Mori - Unique Villas
Dự án Parasol Cam Ranh – Dự án tầm cỡ quốc tế ra mắt trong quý lll/2021

Dự án Para Sol Cam Ranh là khu đô thị thứ 2 nằm trong siêu dự án KN Paradise – Read more

Pháp lý Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư xuống tiền
Pháp lý – Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư “xuống tiền”

Bên trên là bài đọc PHÁP LÝ - CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN? Cùng Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *