loader image

Những Pháp lý Bất động sản mà nhà đầu tư cần quan tâm

Bỏ ra lượng tiền lớn để mua bất động sản thì mọi người cần phải tìm hiểu thông tin một cách kỹ lưỡng. Đặc biệt cần quan tâm đến những vấn đề về pháp lý bất động sản. Pháp lý 1/500 là một yếu tố quan trọng cần phải biết khi mua bất động sản. Bài viết bên dưới sẽ cung cấp những thông tin quan trọng như định nghĩa pháp lý 1/500 là gì? Pháp lý 1/500 khác gì so với pháp lý 1/5000, 1/2000? Từ đó giúp mọi người hiểu và chọn mua được bất động sản hợp pháp.

Khái niệm pháp lý bất động sản quy hoạch 1/500

Pháp lý bất động sản nhà đầu tư quan tâm
nhung-phap-ly-bat-dong-san-ma-nha-dau-tu-can-quan-tam

Nhiều người vẫn đang thắc mắc quy hoạch 1/500 là gì? Quy hoạch 1/500 là tên gọi cho bản đồ khu quy hoạch theo quy định của nhà nước. Đây là bản đồ cơ sở để xác định mốc lộ giới khu vực được quy hoạch sử dụng đất, giải tỏa đền bù…. Theo pháp lý bất động sản thì quy hoạch 1/500 là tiền đề cần phải có để lập các dự án đầu tư và xây dựng.
Bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 bắt buộc phải có đối với các dự án có diện tích mặt bằng lớn từ 2ha, 5ha trở lên. Đây là cơ sở giúp các nhà đầu tư định hướng giao thông, hạ tầng khu đô thị nhờ có các mốc lộ giới trong việc phân chia từng khu vực trên bản đồ rõ ràng, chính xác. Có một điểm lưu ý mọi người cần nắm rõ, bản đồ pháp lý 1/500 là căn cứ để xác định cho các quy hoạch nhưng không phải là cơ sở để thực hiện các thủ tục giao, nhận đất.

Làm thế nào để được phê duyệt quy hoạch 1/500?

Theo pháp lý bất động sản để được phê duyệt quy hoạch 1/500 thì dự án cần cung cấp đầy đủ các chứng nhận có đủ điều kiện. Trình bày rõ ràng, chi tiết bằng văn bản đính kèm với bản vẽ thống kê và chú thích đầy đủ.
Đặc biệt với quy hoạch 1/500 khi trình để phê duyệt cần chuẩn bị bản đồ chỉ rõ ranh giới của các lô đất đang chuẩn bị xây dựng tránh những tranh chấp về sau. Mỗi một quy hoạch sẽ được những cơ quan có thẩm quyền khác nhau phê duyệt quy hoạch 1/500.
Bộ xây dựng có thẩm quyền phê duyệt các đồ án đối với quy hoạch được cấp phép của thủ tướng chính phủ.
Còn các Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm phê duyệt những đồ án quy hoạch do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh cấp phép.
Còn riêng đối với các dự án do Uỷ ban nhân dân cấp huyện phê duyệt sẽ thuộc thẩm quyền cấp phép của Uỷ ban nhân dân huyện.

Pháp lý bất động sản quy hoạch 1/500 khác gì so với quy hoạch 1/2000 và 1/5000

pháp lý 1/500
nhung-phap-ly-bat-dong-san-ma-nha-dau-tu-can-quan-tam

Theo pháp lý bất động sản thì quy hoạch 1/5000 còn được gọi là quy hoạch chung làm căn cứ thực hiện giải phóng mặt bằng, đền bù và kêu gọi đầu tư. Đây cũng là cơ sở gốc giúp các chủ đầu tư có thể xác định được phương hướng, mục tiêu phát triển cho dự án.
Quy hoạch 1/2000 là giai đoạn 1 trong quy hoạch được chính quyền địa phương hoặc chủ đầu tư thực hiện. Để quản lý đô thị dùng lập các bản đồ không gian, kiến trúc cảnh quan, bản đồ tổng mặt bằng sử dụng đất, quy hoạch giao thông, các sơ đồ đơn tuyến hạ tầng kỹ thuật và cơ điện. Quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị với tỉ lệ 1/2000 là cơ sở cho quy hoạch 1/500.
Quy hoạch 1/500 là giai đoạn 2 trong quy hoạch được thực hiện bởi các chủ đầu tư xác định mối quan hệ giữa các công trình với các yếu tố bên ngoài của quy hoạch. Để chi tiết hóa về dân số, sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, không gian, kiến trúc, hạ tầng…

AN LẠC GIA chuyên bán các dự án có pháp lý 1/500

Bất động sản pháp lý 1/500
nhung-phap-ly-bat-dong-san-ma-nha-dau-tu-can-quan-tam

Mua bất động sản nghỉ dưỡng thì cần phải quan tâm đến pháp lý bất động sản. Để tránh những tranh chấp cũng như rắc rối về sau thì mọi người phải mua bất động sản có pháp lý 1/500 để nắm được chi tiết quy hoạch và đảm bảo được tính pháp lý, tính minh bạch cao.
Thị trường đang có rất nhiều đơn vị mở bán các dự án không rõ ràng về mặt pháp lý và không có pháp lý 1/500. Do đó là người mua bất động sản cần phải hiểu biết về pháp lý cũng như chọn mua bất động sản tại những đơn vị uy tín. Để tránh trường hợp gặp tranh chấp khi và mất tiền khi mua phải bất động sản bán chồng chất.
AN LẠC GIA là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã có pháp lý 1/500 như dự án Cam Ranh City Gate. Đây là dự án có giấy tờ đầy đủ nên khách hàng có thể yên tâm khi mua. Nếu có nhu cầu mua bất động sản nghỉ dưỡng thì liên hệ ngay với AN LẠC GIA để được tư vấn, báo giá tốt nhất thị trường.

thi truong bat dong san bat tang tro lai bat chap covid 19 250615
Khu đô thị Para Grus – Có nên đầu tư vào nhà phố biển?

Para Grus là phân khu đầu tiên của KN Paradise được giới thiệu ra thị trường. Hơn cả 1 dự Read more

Khu đô thị Paragrus
Bãi Dài Cam Ranh – Thiên đường du lịch trong tương lai

Nha Trang là thiên đường để trải nghiệm những bãi biển xanh trong như ngọc, những dải cát trắng mịn. Read more

Nikko Mori - Unique Villas
Dự án Parasol Cam Ranh – Dự án tầm cỡ quốc tế ra mắt trong quý lll/2021

Dự án Para Sol Cam Ranh là khu đô thị thứ 2 nằm trong siêu dự án KN Paradise – Read more

Pháp lý Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư xuống tiền
Pháp lý – Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư “xuống tiền”

Bên trên là bài đọc PHÁP LÝ - CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN? Cùng Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *