loader image

Sức bật kinh tế khi cao tốc Khánh Hoà – Đaklak hình thành kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên với Duyên hải Nam Trung Bộ

Để thúc đẩy kinh tế phát triển thì cần đầu tư cơ sở hạ tầng, quan trọng là phát triển giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương, buôn bán. Do đó khi cao tốc Khánh Hoà – Đaklak hoàn thiện đi vào hoạt động sẽ có tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế khu vực Tây Nguyên và tỉnh Khánh Hòa cũng như kinh tế cả nước. Bài viết dưới đây giúp mọi người biết được những điểm tích cực của nền kinh tế khu vực Tây Nguyên với Duyên hải Nam Trung Bộ khi có cao tốc kết nối.

Lý do cần tuyến cao tốc Khánh Hoà – Đaklak

Cao tốc Khánh Hoà Đaklak
Cao-toc-Khanh-Hoa-Đaklak
Tây Nguyên có điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế cũng như du lịch nhờ điều kiện khí hậu cũng như thổ nhưỡng ở đây. Nhưng có bất cập là khu vực Tây Nguyên đang gặp khó khăn trong việc lưu thông qua các tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ. Do đó cần có con đường cao tốc để rút ngắn thời gian cũng như chi phí lưu thông khi vận chuyển hàng hóa.
Theo các chuyên gia kinh tế thì các tỉnh khu vực Tây Nguyên nói chun‌g và Đắk Lắk nói riêng có rất nhiều tiềm năng để phát triển nền kinh tế nhưng chưa thể phát huy được vì gặp khó khăn trong vấn đề giao thông. Do đó cần tháo gỡ nút thắt để tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển.
Muốn phát triển kinh tế thì việc xây dựng đường cao tốc Khánh Hoà – Đaklak là thật sự cần thiết. Với đường giao thông hiện tại thì từ Buôn Mê Thuột đến Khách Hòa bằng ôtô 4 chỗ là mấ‌t 4 giờ còn xe container thì mấ‌t 6-8 giờ. Theo bản đồ quy hoạch cao tốc Buôn Ma Thuột Khánh Hòa thì thời gian vận chuyển sẽ được rút ngắn. Khi có cao tốc thì xe ôtô 4 chỗ chỉ còn 1 giờ, với xe container thì chỉ mất 2 giờ. Có đường cao tốc giúp giảm chi phí vận chuyển cũng như thời gian tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế.

Cao tốc Đắk Lắk – Khánh Hòa mở ra những tiềm năng, cơ hội gì?

Cao tốc Khánh Hoà Daklak
Cao-toc-Khanh-Hoa-Dak-Lak-mo-ra-nhung-tiem-nang-co-hoi-moi
Khi có con đường cao tốc Khánh Hoà – Đaklak sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho cả hai nền kinh tế cùng phát triển, đặc biệt là đối với các tỉnh khu vực Tây Nguyên sẽ có những cơ hội cho nền kinh tế phát triển vượt bậc hơn.
Thúc đẩy du lịch phát triển: Khi du khách đến Tp Nha Trang du lịch biển chỉ mất 1 giờ để lên Tây nguyên du lịch sin‌h thái, núi rừng. Do đó khi có đường cao tốc sẽ tăng lượng khách du lịch. Khi du lịch phát triển giúp kinh tế địa phương phát triển.
Đặc biệt, tuyến cao tốc hình thành sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư đến với khu vực Tây Nguyên nên sẽ thúc đẩy nền kinh tế với những bước phát triển mới trong thời gian tới.  Đây sẽ là một cánh cửa rộng rãi thông về cảng biển giúp cho hàng hóa khu vực Tây Nguyên dễ dàng đi khắp nơi. Có con đường cao tốc sẽ giúp đánh thức tiềm năng kinh tế tại Đắk Lắk phát triển một cách toàn diện nhất.
Con đường cao tốc này không chỉ mở ra nhiều cơ hội cho các tỉnh khu vực tây nguyên. Mà Khánh Hòa cũng nhận được nhiều lợi ích. Đây là điểm giao thương quan trọng đối với hàng hóa khu vực Tây Nguyên khi muốn lưu thông trong và ngoài nước. Đặc biệt ngành du lịch tại Khánh Hòa cũng được lợi nhờ sự kết hợp tour du lịch thiên nhiên biển và núi rừng.
Do đó cao tốc Đắk Lắk – Khánh Hòa là con đường huyết mạnh giúp thúc đẩy nền kinh tế hai khu vực Tây Nguyên và Duyên Hải Nam Trung Bộ có những bước tiến phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Giúp lưu thông tự do, cạnh tranh đầy đủ và kết nối đô thị với nông thôn, kết nối vùng có điều kiện kinh tế khó khăn với vùng đô thị đã và đang phát triển. Từ đó tạo được sự đồng đều trong phát triển kinh tế cả nước.
Đặc biệt là khi có đường cao tốc sẽ hạn chế được sự cố va chạm, tai nạn gây thiệt hại về người và tài sản. Vì hiện tại con đường lưu thông các tỉnh Tây Nguyên với cả nước là đường đèo, núi rất nguy hiểm.
Cơ hội đầu tư bất động sản khu vực Khánh Hòa – Đaklak
Như chúng ta đã biết muốn làm giàu phải làm đường trước, đường nhỏ thì giàu nhỏ, đường to giàu to, còn đường cao tốc thì giàu nhanh. Do đó Cao tốc Đắk Lắk – Khánh Hòa là cơ hội để hai khu vực này có bước phát triển giàu mạnh hơn. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư bất động sản có thể mua đất ở hoặc để sinh lời. Nếu bạn có nhu cầu mua bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản để ở thì liên hệ ngay AN LẠC GIA để được tư vấn và chọn mua bất động sản phù hợp với tiềm năng phát triển cao. AN LẠC GIA là đơn vị có nhiều dự án bất động sản chất lượng cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn tùy vào mức ngân sách.
thi truong bat dong san bat tang tro lai bat chap covid 19 250615
Khu đô thị Para Grus – Có nên đầu tư vào nhà phố biển?

Para Grus là phân khu đầu tiên của KN Paradise được giới thiệu ra thị trường. Hơn cả 1 dự Read more

Khu đô thị Paragrus
Bãi Dài Cam Ranh – Thiên đường du lịch trong tương lai

Nha Trang là thiên đường để trải nghiệm những bãi biển xanh trong như ngọc, những dải cát trắng mịn. Read more

Nikko Mori - Unique Villas
Dự án Parasol Cam Ranh – Dự án tầm cỡ quốc tế ra mắt trong quý lll/2021

Dự án Para Sol Cam Ranh là khu đô thị thứ 2 nằm trong siêu dự án KN Paradise – Read more

Pháp lý Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư xuống tiền
Pháp lý – Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư “xuống tiền”

Bên trên là bài đọc PHÁP LÝ - CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN? Cùng Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com