loader image

Diễn biến thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2021 được ví như “chiếc lò xo” bị nén khi dịch bùng phát, sau mỗi đợt dịch nhu cầu bất động sản thường sẽ bật tăng mạnh trở lại. Khi thị trường bị nén càng mạnh thì lực bật sẽ càng cao. Nhiều chuyên gia cho rằng, dù còn nhiều thách thức từ lần bùng phát thứ 4 Covid-19, thị trường bất động sản đang hội tụ nhiều xung lực tốt.

thi-truong-bat-dong-san-bat-tang-tro-lai-bat-chap-covid-19-1

1.Tình hình thị trường hiện tại

Những cơn sốt đất địa phương là một trong diễn biến chính khi nhắc đến bức tranh của thị trường bất động sản vào thời điểm đầu năm 2021. Bước sang quý II, cơn sốt đất có dấu hiệu hạ nhiệt bởi sự bùng phát của dịch bệnh lần thứ 4. Nhưng sự hạ nhiệt này vẫn không kéo theo giá bất động sản. Điển hình là căn hộ đi xuống thấp mà có xu hướng đi ngang, hoặc tăng nhẹ.

thi-truong-bat-dong-san-bat-tang-tro-lai-bat-chap-covid-19-8

Hiện tại, do dịch bệnh nên một số tỉnh thắt chặt biện pháp an ninh. Lượng giao dịch trên thị trường bất động sản đã bắt đầu giảm mạnh.

2.Nhiều xung lực mới cho đà tăng trưởng giai đoạn cuối năm 2021 

Tại một diễn đàn bất động sản mới đây, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã nhấn mạnh rằng, thị trường bất động sản năm 2021 đang và sẽ tiếp tục nhận được nhiều xung lực phát triển mới từ một loạt nhân tố bao gồm: 

– Sự điều chỉnh nhiều thể chế về xây dựng và kinh doanh bất động sản. 

– Cơ cấu cung – cầu và tăng cường áp dụng công nghệ tiếp thị.

– Chính sách khuyến mại trong phân phối và khai thác sản phẩm bất động sản.

Việc kéo dài thời gian nộp thuế và giảm bớt gánh nặng các nghĩa vụ tài chính gắn với dịch Covid-19 đang được thực hiện cho cả năm 2020 – 2021 cũng giúp ngân hàng và doanh nghiệp có thêm nguồn lực giá rẻ cho hỗ trợ tài chính trong kinh doanh bất động sản. Năm 2021 là thời điểm lãi suất thấp nhất trong 15 năm qua.

Lãnh đạo VCCI khẳng định, lãi suất hạ luôn là xung lực tốt cho thị trường bất động sản. Do giúp giảm được chi phí vốn, các hộ gia đình, người trẻ sẽ thuận lợi để mua nhà hơn.

thi-truong-bat-dong-san-bat-tang-tro-lai-bat-chap-covid-19-9

Chính phủ cũng khuyến khích nâng cấp cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp. Và có thể thực hiện thí điểm một số cụm liên kết ngành nhằm hình thành mạng lưới sản xuất, chuỗi cung ứng và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu tại một số địa phương… càng tạo xung lực tích cực cho thị trường.

3.Dịch COVID được kiểm soát, vốn FDI chảy vào tích cực

Với khả năng kiểm soát dịch Covid-19, dòng vốn FDI chảy vào Việt Nam và khả năng phục hồi kinh tế sẽ là những xung lực mạnh cho thị trường bất động sản phục hồi. Cùng với xuất khẩu tăng do hưởng lợi từ các hiệp định thương mại đã ký kết, hoạt động du lịch sẽ ấm dần và nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng dần được phép vào Việt Nam. Các chính sách kinh tế vĩ mô, vi mô, chính sách tài chính được điều chỉnh linh hoạt… cũng sẽ góp phần thúc đẩy và tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản.

thi-truong-bat-dong-san-bat-tang-tro-lai-bat-chap-covid-19-2

Trên góc độ đơn vị nghiên cứu thị trường, TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam lạc quan đưa ra con số khá tích cực: trong 6 tháng cuối năm 2021, lực cầu thị trường trở lại ở mức thấp trong quý III và tăng mạnh trở lại ở quý IV. Tổng giao dịch có thể đạt tương đương 70 – 80% so với năm 2020.

Nhận định về từng phân khúc, ông Đính nói, dòng căn hộ trung cấp tại Hà Nội và TP.HCM nếu có hàng ra thị trường sẽ hấp thụ mạnh, đạt tỷ lệ trên 75%. Phân khúc cao cấp sẽ vẫn hấp thụ ở mức thấp. Phân khúc đất nền sẽ vẫn là sản phẩm được săn tìm của các nhà đầu tư. Những dự án có pháp lý tốt, chất lượng tốt, giá phù hợp sẽ được hấp thụ tốt.

Xem thêm các dự án khác của An Lạc Gia Estate tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÃI DÀI CAM RANH – THIÊN ĐƯỜNG DU LỊCH TRONG TƯƠNG LAI

Nha Trang là thiên đường để trải nghiệm những bãi biển xanh trong như ngọc, những dải cát trắng mịn. Read more

KHU ĐÔ THỊ PARA GRUS – CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO NHÀ PHỐ BIỂN ?

Para Grus là phân khu đầu tiên của KN Paradise được giới thiệu ra thị trường. Hơn cả 1 dự Read more

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BẬT TĂNG TRỞ LẠI, BẤT CHẤP COVID-19?

Para Grus là phân khu đầu tiên của KN Paradise được giới thiệu ra thị trường. Hơn cả 1 dự Read more

bai-dai-cam-ranh-thien-duong-du-lich-trong-tuong-lai-8
BÃI DÀI CAM RANH – THIÊN ĐƯỜNG DU LỊCH TRONG TƯƠNG LAI

Nha Trang là thiên đường để trải nghiệm những bãi biển xanh trong như ngọc, những dải cát trắng mịn. Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.