loader image

Thị Trường Bất Động Sản Cuối Năm 2022 Sẽ Như Thế Nào?

Giai đoạn từ năm 2021 cho đến nửa đầu năm 2022 thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã có nhiều tác động xấu như: Dịch Covid, chiến tranh, giá xăng dầu tăng, giá vàng tăng…. Đó là những yếu tố tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản. Vậy những tháng cuối năm 2020 thị trường bất động sản sẽ như thế nào? Giai đoạn này có nên đầu tư bất động sản không? Có nên mua bất động sản vào cuối năm 2022 không? Nếu quan tâm đến vấn đề này thì cùng tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm những thông tin hữu ích có thể giúp mọi người đưa ra những quyết định đúng.

BONG-BONG-BAT-DONG-SAN

Có xuất hiện “ Bong Bóng” không Khi bất động sản tăng giá nhưng mức quan tâm giảm

Theo những nghiên cứu thị trường bất động sản 2022 do có nhiều tác động nên thị trường bất động sản đang có nhiều vấn đề như: Giá bán căn hộ, giá đất năm 2022 ghi nhận có mức tăng cao từ 2% – 6%. Tình trạng tăng giá này không chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh mà còn ở các tỉnh thành đều tăng giá bất động sản.
Những tháng nửa đầu năm 2022 Chính sách siết tín dụng đã có những tác động tiêu cực làm cho giá nhà đất bị đẩy lên vượt mức có thể mua của nhiều người dân. Trong khi nhu cầu mua bất động sản của người dân đang giảm do kinh tế bị ảnh hưởng, đang trong quá trình phục hồi và phát triển. Từ đó dòng tiền trong bất động sản có dấu hiệu chậm lại làm cho thanh khoản giảm.
Do đó trong giai đoạn này tình hình lạm phát đang xuất hiện trong thị trường bất động sản.Nhiều người lo ngại tình trạng bong bóng bất động sản do giá bất động sản tăng cao so với giá thực sẽ để lại những hậu quả xấu.
Theo báo cáo quý I của Hội Môi giới Bất động sản tình trạng sốt đất tại một số địa phương có thông tin quy hoạch gây tình trạng bong bóng cục bộ. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc với các biện pháp chấn chỉnh giúp đảm bảo thị trường phát triển lành mạnh, hiệu quả.
Có 3 kịch bản bất động sản trong 6 tháng cuối năm 2022

3-KICH-BAN-BAT-DONG-SAN-6-THANG-CUOI-NAM-2022

Nhiều người đang thắc mắc có nên mua đất năm 2022 không? Thì cùng tìm hiểu thị trường để đưa ra quyết định. Trong 6 tháng cuối năm 2022 thị trường bất động sản sẽ có 3 kịch bản. Cùng tìm hiểu để có cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.
Kịch bản đầu tiên: Nếu như tình hình kinh tế thế giới không có sự kiện đặc biệt nào xuất hiện thì kinh tế trong nước sẽ dần phục hồi và đi vào ổn định. Điều đó sẽ giúp cho thị trường bất động sản trong nước sẽ tăng trưởng ổn định.
Kích bản thứ hai: Ngân hàng tiếp tục xem xét và mở rộng nguồn tín dụng bất động sản thì thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2022 sẽ tăng có cơ hội bùng nổ mạnh mẽ. Nhưng đây là kịch bản khó có thể xảy ra do tình hình kinh tế đang gặp nhiều khó khăn cần đẩy mạnh vốn cho sản xuất thúc đẩy kinh tế phát triển.
Kịch bản cuối cùng: Nếu như kinh tế thế giới có chiều hướng tiêu cực thì thị trường bất động sản sẽ suy giảm dẫn đến lạm phát tăng. Đây là kịch bản khó xảy ra vì tình hình kinh tế đang được phục hồi theo hướng tốt. Nên khả năng thị trường bất động sản có bước phát triển trong 6 tháng cuối năm 2022.
Dự kiến bất động sản vùng ven tiếp tục hút sóng nhà đầu tư

CO-NEN-MUA-BAT-DONG-SAN-CUOI-NAM

Những tháng đầu năm 2022, thị trường bất động sản phân bổ mạnh vào đầu cơ, giá cao nhiều hơn là nhu cầu thực. Có nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá cuối năm 2022 thì dòng tiền của các nhà đầu tư sẽ đổ về các vùng ven xung quanh TP.HCM với bán kính dưới 50km.
Do đó nếu mọi người có nhu cầu đầu tư bất động sản thì những dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở vùng ven là lựa chọn thích hợp. Bất động sản ở vùng ven đang có giá vừa phải nhưng sẽ có bước tăng trưởng mạnh khi kinh tế được phục hồi và phát triển.
Nếu có nhu cầu đầu tư bất động sản thì hãy liên hệ AN LẠC GIA để được tư vấn những dự án tốt với mức giá cạnh tranh so với thị trường. Đội ngũ nhân viên AN LẠC GIA luôn mang đến cho khách hàng nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng vùng ven để mọi người có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
HỆ SINH THÁI KHỦNG tạo vị thế Novaland trên thị trường Bất Động Sản

Thị trường bất động sản có rất nhiều nhà đầu tư lớn, trong đó Novaland là một trong những tập Read more

Thị Trường Bất Động Sản Giai Đoạn Siết Chặt Tín Dụng Kẻ Cười Người Khóc

Dòng tiền là yếu tố quan trọng đối với thị trường bất động sản. Trước tình Read more

Mở Rộng Tín Dụng – Nền Tảng Giúp Thị Trường Bất Động Sản Bùng Nổ

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều hành chính sách tín dụng nhằm đảm an toàn cho hoạt động của Read more

Bất Động Sản Nào Sẽ Lên Ngôi Khi Quy Hoạch Cam lâm – Nha Trang Được Phê Duyệt?

Ngày 7/9/2022 Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký quyết định số 1052/QĐ-TTg để phê duyệt quy hoạch Cam Read more