loader image

Thị Trường Bất Động Sản Giai Đoạn Siết Chặt Tín Dụng Kẻ Cười Người Khóc

Dòng tiền là yếu tố quan trọng đối với thị trường bất động sản. Trước tình hình ngân hàng đang kiểm soát chặt vốn vay đối với lĩnh vực bất động sản. Khi nhà nước có quy định siết room tín dụng bất động sản để tập trung nguồn vốn vào sản xuất phát triển để phục hồi kinh tế. Với tình hình các ngân hàng siết chặt tín dụng thì nguồn cung và giá nhà đất sẽ ra sao trong thời gian tới? Nếu bạn quan tâm thì tham khảo bài chia sẻ dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn về siết chặt tín dụng tác động đến thị trường bất động sản như thế nào?

Thị trường bất động sản trong giai đoạn siết chặt tín dụng
Ngân hàng Nhà nước đã tiến hành kiểm soát chặt tín dụng bất động sản để có thể hạn chế các hoạt động đầu cơ. Đây cũng là cách giúp thị trường bất động sản không xuất hiện bong bóng. Việc siết tín dụng lĩnh vực bất động sản giúp lành mạnh hóa thị trường, giảm thiểu các rủi ro cho nền kinh tế.
Việc siết chặt tín dụng gây ra không ít khó khăn cho nhà đầu tư vì dòng vốn ít trên thị trường làm cho người có nhu cầu không thể mua bất động sản. Nhu cầu có nhưng không đủ tài chính để mua nên nhà đầu tư đã hạ giá vẫn rất khó bán. Việc siết chặt tín dụng bất động sản bước đầu sẽ làm sức mua giảm, nếu về lâu dài thì kéo theo thanh khoản sẽ giảm và dẫn đến tài sản rớt giá.

Siết chặt tín dụng bất động sản vừa là thách thức vừa là cơ hội
Siết chặt tín dụng bất động sản gây ra khó khăn cho những người không đủ vốn để mua đất khi không được hỗ trợ vay tín dụng đó là lý do sức mua giảm. Giai đoạn siết chặt tín dụng là thách thức cho những nhà đầu tư, những người muốn mua bất động sản lại không đủ tài chính.
Giai đoạn siết chặt tín dụng lại là cơ hội cho những nhà đầu tư có tiền mặt trong thời điểm này. Khi thị trường bất động sản bị ảnh hưởng bởi chính sách siết chặt tín dụng thì nguồn cung bất động sản nhiều mà người đủ khả năng mua ít. Do đó đây là cơ hội cho những nhà đầu tư có tiền sẽ mua được các sản phẩm bất động sản đẹp với mức giá tốt.

Do đó dù các ngân hàng siết chặt tín dụng lĩnh vực bất động sản nhưng các văn phòng công chứng vẫn sôi động người đến làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Vì thị trường bất động sản đúng là cơ hội cho những nhà đầu tư, những người có tiền mặt sẽ mua đất trong thời điểm này để đầu tư sinh lời.
Những bất cập của việc siết chặt tín dụng lĩnh vực bất động sản
Trong thời gian các ngân hàng siết chặt tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản đã có nhiều bất cập như: Người có nhu cầu thiết yếu mua nhà ở thì lại không thể mua được do thiếu vốn. Thị trường bị phân chia người không thể mua được bất động sản người có vốn thì đầu cơ quá nhiều gây ra những hệ lụy mất cân bằng trong thị trường bất động sản.

Nếu tình hình siết chặt tín dụng kéo dài người dân sẽ càng khó khăn hơn trong việc mua nhà ở, còn các nhà đầu tư lớn lại có cơ hội để thâu tóm được thị trường bất động sản. Thấy được những bất cập nên nhà nước đã nới lỏng tín dụng để dần khôi phục lại thị trường bất động sản.
Tín dụng bất động sản được mở lại nên mọi người có nhu cầu mua bất động sản thì liên hệ An Lạc Gia Estate để được tư vấn, báo giá những sản phẩm phù hợp. An Lạc Gia Estate cung cấp những sản phẩm bất động sản hot trên thị trường với mức giá cạnh tranh luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
HỆ SINH THÁI KHỦNG tạo vị thế Novaland trên thị trường Bất Động Sản

Thị trường bất động sản có rất nhiều nhà đầu tư lớn, trong đó Novaland là một trong những tập Read more

Mở Rộng Tín Dụng – Nền Tảng Giúp Thị Trường Bất Động Sản Bùng Nổ

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều hành chính sách tín dụng nhằm đảm an toàn cho hoạt động của Read more

Bất Động Sản Nào Sẽ Lên Ngôi Khi Quy Hoạch Cam lâm – Nha Trang Được Phê Duyệt?

Ngày 7/9/2022 Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký quyết định số 1052/QĐ-TTg để phê duyệt quy hoạch Cam Read more

Mật Độ Xây Dựng Là Gì? Bất Động Sản Có Mật Độ Xây Dựng Bao Nhiêu Là Phù Hợp?

Khi mua các dự án bất động sản dù là căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự… Thì mật Read more