loader image

Du lịch tâm linh, xu hướng không bao giờ “cũ”

Tâm linh từ lâu đã là một yếu tố cấu thành đời sống tinh thần của con người. Ở mỗi thời đại đều tồn tại những tín ngưỡng tâm linh riêng, nhưng chung quy tâm linh vẫn là một phần không thể tách rời khỏi cuộc sống của con người. Để phục vụ nhu cầu thư giãn trong không gian tâm linh, giúp chữa lành những mỏi mệt tinh thần, du lịch tâm linh ra đời.

Du lịch tâm linh là gì?

Du lịch tâm linh là hình thức du lịch lấy yếu tố linh thiên từ các tín ngưỡng, tôn giáo, tưởng nhớ anh hùng dân tộc & tổ tiên, các hoạt động cúng bái cầu an,… và những giá trị tinh thần khác của mỗi quốc gia. Du lịch tâm linh gắn liền với các văn hóa phi vật thể và vật thể có mối liên kết đến lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo của con người.

du lich tam linh gan lien voi doi song tinh than con nguoi
Du lịch tâm linh gắn liền với đời sống tinh thần con người

Ý nghĩa của du lịch tâm linh

 • Phục vụ nhu cầu thư giãn và chữa lành tinh thần cho con người
 • Giúp gìn giữ và phát huy văn hóa truyền thống về tâm linh của dân tộc
 • Tạo điều kiện giúp nhiều người được khám phá và trải nghiệm những giá trị tinh thần cổ xưa
 • Du lịch tâm linh giúp du khách nước ngoài hiểu hơn về văn hóa, con người của một đất nước
 • Du lịch tâm linh còn giúp đời sống tinh thần của con người trở nên rộng mở hơn, tâm hồn phần nào được xoa dịu sau những xô bồ của hiện thực, củng cố niềm tin vào những giá trị chân thiện mỹ và nâng cao giá trị đời sống con người.
 • Thông qua các hoạt động của du lịch tâm linh giúp con người ghi nhớ, tri ân những bậc tiền bối, ông bà, tổ tiên từ thời xa xưa và những vị anh hùng dân tộc đã hi sinh vì nền hòa bình của toàn dân.
 • Du lịch tâm linh tồn tại và phát triển cũng góp phần tạo nên công ăn việc làm cho người dân trong khu vực, thúc đẩy du lịch và các ngành nghề phụ trợ phát triển

Du lịch tâm linh Công giáo ở Cam Ranh – Khánh Hòa

dan vien xi to thanh mau tam my ca
Đan viện Xi-tô Thánh Mẫu Tâm Mỹ Ca

Từ thế kỷ 16, đạo Công giáo đã bắt đầu tiến vào Việt Nam và được tuyên truyền rộng rãi. Đến thế kỉ 18, Công giáo đã trở thành một phần vững chải không thể tách rời trong đời sống tinh thần đối với một bộ phận con người Việt Nam, đặc biệt là khu vực Bắc Hà (Kinh đô Đông Kinh do chúa Trịnh cai trị có ranh giới từ sông Gianh đổ ra Bắc).

Vào năm 1934, một trong 4 dòng Đan tu là dòng Xi-tô Lérins (Pháp) cử 3 linh mục sang Việt Nam lập Đan viện Mỹ Ca tại Giáo Phận Nha Trang (Khánh Hòa), cụ thể là ở làng đánh cá Mỹ Ca trên bán đảo Cam Ranh. Cha Piquet đã nhận định vùng đất này có chứa nguồn năng lượng siêu nhiên, linh thiêng phù hợp cho hàng trăm Đan sĩ đổ về để tu trì chiêm niệm. Về sau Đan viện này được gọi với tên đầy đủ là Đan Viện Xi-Tô Thánh Mẫu Tâm Mỹ Ca. Đan viện này là nơi dành cho những ai tu trì chiêm niệm (contemplative). Những người tu chiêm niệm ở Đan viện được gọi là Đan sĩ, sống theo tinh thần “Ora et Labbora” với ý nghĩa là “Cầu nguyện và Lao động”. Đan Viện Xi-Tô Mỹ Ca dần trở thành một phần trong du lịch tâm linh của Cam Ranh (Khánh Hòa).

Cam Ranh City Gate và Đan Viện Xi-tô Mỹ Ca

Dự án Cam Ranh City Gate là công trình được xây dựng dưới dạng khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng tại Bắc bán đảo Cam Ranh với view trực diện là Đầm Thủy Triều.

du an cam ranh city gate
Dự án Cam Ranh City Gate

Bên trong dự án bao gồm các tiện ích nghỉ dưỡng như shopping, spa, hồ nước khoáng, Bungalow, các bộ môn thể thao như chèo thuyền,… cùng các Bất động sản nghỉ dưỡng hiện đại như nhà liền kề, resort, shophouse,…

Vị trí đắc địa:

 • Cách Sân bay Cam Ranh 1,5km
 • Gần sân Golf The Lotus
 • Dự án có 2 mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành
 • View Đầm Thủy Triều, đối diện bãi tắm Mỹ ca.
 • Gần trung tâm TP Cam Ranh, TP Nha Trang

Ngoài các tiện ích nghỉ dưỡng siêu hiện đại, dự án Cam Ranh City Gate còn kết nối với du lịch tâm linh là Đan Viện Xi-Tô Mỹ Ca (Nơi Đức Ông Giuse Nguyễn Thế Thoại đã tuyên khấn trọn đời). Khi khách hàng lựa chọn Cam Ranh City Gate làm điểm đến, khách hàng không chỉ được thư giãn, nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái mà còn được đáp ứng nhu cầu du lịch tâm linh. Nơi đây đã được công nhận là vùng đất hội tụ linh khí, có nguồn năng lượng dồi dào, giúp ích rất nhiều trong quá trình nghỉ dưỡng, bài trừ năng lượng tiêu cực và tái tạo nguồn sinh khí.

Hiện nay rất khó để tìm ra một khu du lịch nghỉ dưỡng có kết hợp với du lịch tâm linh như thế. Nếu bạn mong muốn tìm được một nơi để nghỉ dưỡng sau một thời gian dài làm việc mệt mỏi kết hợp với các hoạt động tôn giáo nhằm chữa lành tâm hồn thì Cam Ranh City Gate hoàn toàn là một lựa chọn thích hợp.

An Lạc Gia Estate hiện đang là nhà phân phối uy tín của dự án đất nền Cam Ranh City Gate. Thông tin dự án xem thêm tại website An Lạc Gia Estate – Kiến Tạo Giá Trị Phồn Vinh mục Tin tức Dự Án Cam Ranh City Gate

 

thi truong bat dong san bat tang tro lai bat chap covid 19 250615
Khu đô thị Para Grus – Có nên đầu tư vào nhà phố biển?

Para Grus là phân khu đầu tiên của KN Paradise được giới thiệu ra thị trường. Hơn cả 1 dự Read more

Khu đô thị Paragrus
Bãi Dài Cam Ranh – Thiên đường du lịch trong tương lai

Nha Trang là thiên đường để trải nghiệm những bãi biển xanh trong như ngọc, những dải cát trắng mịn. Read more

Nikko Mori - Unique Villas
Dự án Parasol Cam Ranh – Dự án tầm cỡ quốc tế ra mắt trong quý lll/2021

Dự án Para Sol Cam Ranh là khu đô thị thứ 2 nằm trong siêu dự án KN Paradise – Read more

Pháp lý Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư xuống tiền
Pháp lý – Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư “xuống tiền”

Bên trên là bài đọc PHÁP LÝ - CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN? Cùng Read more

 • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

 •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
 •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
 •  Email: mail@anlacgiaestate.com
 •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *