loader image

Mật Độ Xây Dựng Là Gì? Bất Động Sản Có Mật Độ Xây Dựng Bao Nhiêu Là Phù Hợp?

Khi mua các dự án bất động sản dù là căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự… Thì mật độ xây dựng là vấn đề mọi người cần quan tâm. Phải biết mật độ xây dựng là bao nhiêu để xem có phù hợp với nhu cầu sử dụng không? Bạn đã biết mật độ xây dựng là gì chưa? Ý nghĩa như thế nào? Có những loại mật độ xây dựng nào? Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để biết nên chọn bất động sản có mật độ xây dựng bao nhiêu là được.
Mật độ xây dựng là gì? Có những mật độ xây dựng nào?
Mật độ xây dựng là khái niệm không chỉ các kiến kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng mà người mua bất động sản cũng phải quan tâm. Một khái niệm đơn giản để mọi người dễ hiểu mật độ xây dựng là tỉ lệ diện tích đất sử dụng để xây dựng trên tổng toàn bộ diện tích đất hiện có. Mật độ xây dựng được xem là yếu tố quan trọng trong xây dựng không thể thiếu được.
Trong Quyết định số 04/2008/QĐ-BXD năm 2008 có mục “Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Quy hoạch xây dựng” thì mật độ xây dựng được chia làm 2 loại:
Mật độ xây dựng thuần: là tỷ lệ chiếm đất của các công trình xây dựng trên tổng diện tích lô đất (Không bao gồm các công trình ngoài trời như: các tiểu cảnh trang trí, bể bơi, bãi đổ xe…)
Mật độ xây dựng gộp ở các khu vực đô thị: là tỷ lệ diện tích chiếm đất của các công trình kiến trúc trên tổng diện tích toàn khu đất. Bao gồm tất cả các diện tích để trồng cây xanh, khu vực sân thượng và cả diện tích của các không gian mở ngoài trời.
Nếu phân loại mật độ xây dựng theo công trình thì có 4 loại khác nhau
Mật độ xây dựng cho nhà phố
Mật độ xây dựng của chung cư
Mật độ xây dựng biệt thự
Mật độ xây dựng nhà ở tách biệt

Tầm quan trọng của mật độ xây dựng?

ý nghĩa của mật độ xây dựng
Y-nghia-cua-mat-do-xay-dung
Không phải xây dựng mật độ nào cũng được mà cần phải theo đúng quy định. Do đó khi xây dựng mọi người cần tính được mật độ theo công thức để xem có nằm trong diện được nhà nước, cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng hay không.
Mật độ xây dựng (đơn vị: %) = Diện tích chiếm đất của công trình kiến trúc (đơn vị:  m2)/ Tổng diện tích lô đất xây dựng ( đơn vị: m2) x 100%
Mật độ xây dựng là chỉ số trực quan giúp mọi người có thể nắm được quỹ đất dành cho sinh hoạt để xem đã đáp ứng được nhu cầu cần sử dụng. Căn cứ vào mật độ xây dựng để mọi người có thể xác định được đất ở đó có mật độ thấp hay cao từ đó xác định được lượng dân như thế nào có các công trình phục vụ dân sinh như: hồ nước, khu vui chơi giải trí, quảng trường, công viên… Để chọn được nơi ở đáp ứng nhu cầu cho không gian sống chất lượng.
Nên mua bất động sản có mật độ xây dựng bao nhiêu?
Nhiều người thắc mắc không biết nên chọn mua bất động sản có mật độ bao nhiêu là hợp lý. Theo các chuyên gia thì mật độ xây dựng 23,82% là con số chuẩn mang lại không gian sống chất lượng giữa diện tích nhà ở và diện tích cơ sở hạ tầng, tiện ích xung quanh.

Nếu bạn đang tìm mua bất động sản có mật độ xây dựng chuẩn thì dự án Kn Paradise là lựa chọn tuyệt vời. Đây là dự án có mật độ xây dựng 23%. Đối với Phân khu đô thị: 365,63 ha – Mật độ xây dựng 31,19%, còn Phân khu sân Golf: 90ha – Mật độ xây dựng 4,98% Phân khu nghỉ dưỡng: 338,83ha – Mật độ xây dựng 24,71%.

Mật độ xây dựng của dự án Kn Paradise
Du-an-Kn-Paradise-co-mat-do-xay-dung-chuan
Dự án Kn Paradise là nơi đáng sống với hệ sinh thái mang đến không gian sống chất lượng. Nếu bạn muốn sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng thì không thể bỏ qua các dự án trong Kn Paradise được. Xem thêm một số thông tin chi tiết về dự án tại đây
https://parasol.vn
https://nikkoparasol.com
Mong những thông tin chia sẻ trong bài viết có thể giúp mọi người hiểu hơn về mật độ xây dựng. Cũng như biết thêm một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng có mật độ xây dựng chuẩn để đưa ra lựa chọn theo yêu cầu.
thi truong bat dong san bat tang tro lai bat chap covid 19 250615
Khu đô thị Para Grus – Có nên đầu tư vào nhà phố biển?

Para Grus là phân khu đầu tiên của KN Paradise được giới thiệu ra thị trường. Hơn cả 1 dự Read more

Khu đô thị Paragrus
Bãi Dài Cam Ranh – Thiên đường du lịch trong tương lai

Nha Trang là thiên đường để trải nghiệm những bãi biển xanh trong như ngọc, những dải cát trắng mịn. Read more

Nikko Mori - Unique Villas
Dự án Parasol Cam Ranh – Dự án tầm cỡ quốc tế ra mắt trong quý lll/2021

Dự án Para Sol Cam Ranh là khu đô thị thứ 2 nằm trong siêu dự án KN Paradise – Read more

Pháp lý Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư xuống tiền
Pháp lý – Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư “xuống tiền”

Bên trên là bài đọc PHÁP LÝ - CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN? Cùng Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com