loader image

Diễn biến thị trường căn hộ tại TP. HCM giai đoạn cuối 2023

Thị trường căn hộ tại TP. HCM là một trong những thị trường bất động sản sôi động và hấp dẫn nhất cả nước. Trong giai đoạn cuối 2023, thị trường này đã có những diễn biến tích cực, cho thấy động lực và tiềm năng tăng trưởng cao trong tương lai. Dưới đây là một số nhận định của An Lạc Gia Estate về thị trường căn hộ tại TP. HCM giai đoạn cuối 2023.

Diễn biến thị trường căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh quý cuối năm 2023

Thị trường căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh cuối 2023
Thị trường căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh cuối 2023

Nguồn cung cho thị trường căn hộ mới tăng mạnh

Theo báo cáo của Cushman & Wakefield, quý 4/2023, thị trường căn hộ TP. HCM ghi nhận gần 1.100 căn hộ được mở bán mới, tăng 74% so với quý trước và chiếm 6,5% tổng nguồn cung cả năm 2023. Thị trường căn hộ TP. HCM chủ yếu tập trung ở các khu vực ngoài trung tâm, có pháp lý rõ ràng và tiện ích hoàn thiện. Một số dự án căn hộ nổi bật có thể kể đến như The Privia, Masteri Thảo Điền, Akari City, De La Sol, Zeit River Thủ Thiêm…

Nhu cầu mua trong thị trường căn hộ với mục đích ở thực cao

Theo khảo sát của Kênh thông tin số 1 về Bất động sản – Cập nhật mới nhất tháng 10/2023 (batdongsan_com_vn) , căn hộ là loại hình bất động sản mà người tiêu hướng trong một năm tới. Thị trường căn hộ TP. HCM đang hướng tới nhu cầu mua ở thực, thay vì mua đầu tư như trước. Những dự án có pháp lý sạch, tiến độ thanh toán linh hoạt trong bối cảnh khó khăn về nguồn vốn sẽ thu hút được khách hàng.

Giá bán sơ cấp của thị trường căn hộ Thành phố Hồ Chính Minh tăng cao

Theo Cushman & Wakefield, giá bán sơ cấp trung bình quý 4/2023 tăng 21% so với quý trước, đạt khoảng 3.400 USD/m2. Sự gia tăng này chủ yếu nhờ các đợt mở bán căn hộ mới từ các dự án siêu sang, hạng sang và cao cấp. Tuy nhiên, giá bán sơ cấp vẫn còn khả năng tăng trưởng trong tương lai do nguồn cung hạn chế và nguồn cầu dần tăng.

Thị trường căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh có tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Theo dự báo của Mordor Intelligence, quy mô thị trường căn hộ nhà ở Việt Nam dự kiến sẽ tăng từ 22,44 tỷ USD (2023) lên 40,53 tỷ USD (2028), tốc độ CAGR ở mức 12.55% trong giai đoạn dự báo 2023-2028. Thị trường căn hộ TP. HCM sẽ là một trong những thị trường có tiềm năng cao nhất do yếu tố dân số, đô thị hoá, cơ sở hạ tầng, chính sách quản lý và kinh tế.

Những yếu tố cấu thành tiềm năng vượt bật của thị trường căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh

Những yếu tố cấu thành tiềm năng của thị trường căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh
Những yếu tố cấu thành tiềm năng của thị trường căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh

Mật độ dân số: TP. HCM là thành phố lớn nhất Việt Nam với dân số khoảng 10 triệu người và dự kiến đạt 13 triệu người vào năm 2025. Nhu cầu thuê/mua nhà ở của người dân tại TP. HCM luôn cao và đa dạng, tạo động lực cho thị trường căn hộ TP. HCM phát triển.

Phát triển đô thị hoá: TP. HCM là trung tâm kinh tế, văn hoá, giáo dục, du lịch của cả nước, thu hút nhiều người từ các tỉnh thành khác đến sinh sống và làm việc. Tốc độ đô thị hoá của TP. HCM là cao nhất cả nước, đạt 90% vào năm 2020. Điều này tạo nên nhu cầu nhà ở lớn, đặc biệt là các loại hình nhà ở hiện đại, tiện nghi và an toàn như căn hộ chung cư.

Cơ sở hạ tầng ngày một đồng bộ, hiện đại: TP. HCM đang đẩy mạnh đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông, kỹ thuật và xã hội để phát triển bền vững. Các dự án hạ tầng trọng điểm như metro, cao tốc, cầu, sân bay… sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, kết nối các khu vực trong và ngoài thành phố, tạo thuận lợi cho phát triển bất động sản, đặc biệt là thị trường căn hộ TP. HCM.

Chính sách quản lý: Nhà nước đang có những chính sách quản lý bất động sản nhằm kiểm soát tín dụng, ngăn chặn bong bóng, thúc đẩy phát triển bền vững. Các chính sách này giúp tạo ra sự minh bạch và an toàn cho thị trường, bảo vệ quyền lợi của người mua và nhà đầu tư.

Sự phát triển kinh tế: TP. HCM là động lực kinh tế của cả nước, chiếm khoảng 20% GDP quốc gia. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP. HCM luôn cao hơn trung bình quốc gia, đạt 6% vào năm 2020 và dự kiến đạt 7% vào năm 2021. Sự phát triển kinh tế góp phần nâng cao thu nhập và mức sống của người dân, tạo ra nhu cầu mua nhà ở chất lượng cao hơn.

Có thể bạn quan tâm: Quy định về quản lý/sử dụng căn hộ chung cư

Bên trên là một vài nhận định sơ lược của An Lạc Gia Estate về thị trường căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh cuối năm 2023 và trong tương lai. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những góc nhìn khác về thị trường căn hộ TP. Hồ Chí Minh.

thi truong bat dong san bat tang tro lai bat chap covid 19 250615
Khu đô thị Para Grus – Có nên đầu tư vào nhà phố biển?

Para Grus là phân khu đầu tiên của KN Paradise được giới thiệu ra thị trường. Hơn cả 1 dự Read more

Khu đô thị Paragrus
Bãi Dài Cam Ranh – Thiên đường du lịch trong tương lai

Nha Trang là thiên đường để trải nghiệm những bãi biển xanh trong như ngọc, những dải cát trắng mịn. Read more

Nikko Mori - Unique Villas
Dự án Parasol Cam Ranh – Dự án tầm cỡ quốc tế ra mắt trong quý lll/2021

Dự án Para Sol Cam Ranh là khu đô thị thứ 2 nằm trong siêu dự án KN Paradise – Read more

Pháp lý Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư xuống tiền
Pháp lý – Động lực lớn nhất cho nhà đầu tư “xuống tiền”

Bên trên là bài đọc PHÁP LÝ - CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN? Cùng Read more

  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

  •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
  •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
  •  Email: mail@anlacgiaestate.com
  •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *