loader image

Thanh khoản Bất động sản và những vấn đề liên quan

Khi đầu tư Bất động sản, bất kì nhà đầu tư nào cũng hi vọng đạt được thanh khoản cao, chỉ có đạt được thanh khoản tốt thì mới gọi là đầu tư thành công. Vậy thế nào là thanh khoản Bất động sản? Những vấn đề nào liên quan đến thanh khoản Bất động sản?

Thanh khoản bất động sản là gì?

Thanh khoản Bất động sản là một khái niệm được giới đầu tư kinh doanh Bất động sản hiểu là khả năng chuyển đổi Bất động sản thành dạng tài sản khác, thường là tiền mặt.

Đối với các nhà đầu tư, khi đầu tư vào Bất động sản bắt buộc phải đạt được thanh khoản cao để có thể sớm thu hồi vốn và hạn chế được các chi phí phát sinh trong thời gian chờ bán ra, đặc biệt đối với những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính thì càng phải sớm đạt được thanh khoản.

Các loại thanh khoản

cac loai thanh khoan bat dong san
Các loại thanh khoản bất động sản

Thanh khoản cao

Nếu bạn muốn bán một bất động sản với mức giá cao và có thể bán đi một thời gian ngắn để thu được về lợi nhuận tối đa và tránh được các khoản phí phát sinh do thời gian bán ra quá dài, đó gọi là Bất động sản có thanh khoản cao.

Thanh khoản thấp

Nếu bất động sản của bạn rao bán với giá bị chênh lệch thấp hơn so với kỳ vọng và phải mất một khoảng thời gian dài mới có thể bán ra (thậm chí là không có người mua) thì đó được gọi là bất động sản có thanh khoản thấp.

Thanh khoản Bất động sản bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

 • Vị trí, phong thủy của Bất động sản: yếu tố này có thể ảnh hưởng đến giá trị Bất động sản, nếu bất động sản có vị trí, phong thủy tốt sẽ đạt được bán ra nhanh hơn (thậm chí khách hàng phải cạnh tranh để mua) so với những bất động sản có vị trí, phong thủy không tốt. Nhờ vậy mà thanh khoản Bất động sản tương đối cao.
 • Giá bán so với mặt bằng chung trong khu vực và trên thị trường: nếu giá rao bán của Bất động sản quá cao so với mặt bằng chung của khu vực và thị trường thì Bất động sản đó sẽ có khả năng bán ra rất chậm, lúc đấy thanh khoản Bất động sản sẽ cực kì thấp (trừ trường hợp trong khu vực đang xảy ra “sốt đất” diện rộng và Bất động sản ấy thật sự có tiềm năng kinh tế)
 • Khả năng kết nối hạ tầng BĐS với hạ tầng khu vực: Bất động sản sẽ dễ có được sự yêu thích của khách hàng bởi tính liên kết thuận tiện với hạ tầng khu vực. Vì vậy Bất động sản sẽ dễ bán ra nhanh hơn và đạt được thanh khoản mong muốn.
  he thong tien ich anh huong den thanh khoan bat dong san
  Hệ thống tiện ích ảnh hưởng đến thanh khoản Bất động sản
 • Hệ thống tiện ích bên trong của bất động sản và các tiện ích xung quanh: hiện nay, yếu tố tiện ích hiện đại rất được quan tâm. Bất động sản có khu vực tiện ích và các tiện ích ngoại khu Bất động sản càng tốt càng dễ đạt được thanh khoản cao.
 • Tiềm lực kinh tế và kinh nghiệm đầu tư của chủ đầu tư trong lĩnh vực Bất động sản: đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thanh khoản Bất động sản. Nếu chủ đầu tư không đáng tin cậy thì Bất động sản ấy sẽ rất khó bán ra, đặc biệt là từ các chủ đầu tư đã từng có vướng mắc chất lượng uy tín trong thị trường Bất động sản.

Cách tăng thanh khoản khi đầu tư Bất động sản

cach tang thanh khoan khi dau tu bat dong san
Cách tăng thanh khoản khi đầu tư Bất động sản
 • Đầu tư xây dựng và quảng bá quy mô chất lượng dự án: nếu không có chiến lược quảng bá rõ ràng, khách hàng sẽ không thể nắm bắt được thông tin dự án và tin rằng đây là Bất động sản mà mình vẫn luôn tìm kiếm. Thế nên phải có chiến lực đầu tư và chiêu thị rõ ràng, có độ tin cậy cao để có thể mang đến hiệu quả bán ra tốt nhất.
 • Nghiên cứu nhu cầu thực của thị trường để nắm bắt được đâu là phân khúc dễ đạt được thanh khoản cao và chọn đúng phân khúc có nhu cầu cao: đây là một trong những yếu tố chính quyết định thanh khoản sẽ cao hay thấp. Nếu lựa chọn sai phân khúc Bất động sản khi nhu cầu về phân khúc này đã không còn cao, thì khả năng lớn thanh khoản của bất động sản này sẽ cực kì thấp. Thậm chí là không thể bán ra.
 • Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án: đối với trường hợp góp vốn đầu tư, hoặc đầu tư trung gian thì cần tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư của dự án để nắm chắc pháp lý và đo lường được thanh khoản Bất động sản.
 • Đánh giá tính thanh khoản của dự án: nên tiến hành đánh giá sơ lược thanh khoản của dự án trước khi quyết định đầu tư. Tuy chỉ số này có thể thay đổi theo tiến độ dự án, dễ bị tác động bởi tình hình kinh tế vĩ mô và một vài yếu tố nội bộ khác nhưng vẫn là công đoạn cần thiết trước khi đầu tư.

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư Bất động sản lợi nhuận cao

Bài viết trên đã khái quát về thanh khoản Bất động sản và các vấn đề liên quan. Hi vọng bài viết này mang đến cho quý độc giả những thông tin hữu ích.

can ho chung cu
Phân Biệt Được Diện Tích Tim Tường Và Diện Tích Thông Thủy

Ngày nay, Căn hộ chung cư đang là loại hình bất động sản được nhiều người lựa chọn nhờ những Read more

ban do quy hoach
Cách Kiểm Tra Và Đọc Bản Đồ Quy Hoạch Chính Xác Và Hiệu Quả Nhất

Hiện nay, khi mua bất động sản thì mọi người cần phải kiểm tra quy hoạch và đọc bản đồ Read more

chon huong dat hop tuoi hut tai loc may man
Chọn Hướng Đất Hợp Tuổi Hút Tài Lộc – May Mắn

Khi mua đất để ở hay để đầu tư thì mọi người cần quan tâm đến nhiều yếu tố như: Read more

kiem tra phap ly du an bat dong san 1
Cách kiểm tra pháp lý dự án Bất Động Sản khi giao dịch

Hồ sơ pháp lý dự án Bất Động Sản là một trong những yếu tố cần được quan tâm  trước Read more

 • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN AN LẠC GIA ESTATE

 •  Trụ sở : 126 – 128 Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Văn Phòng Đại Diện: 37 Nguyễn Chí Thanh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa.
 •  Số điện thoại: 0943 54 54 57
 •  Email: mail@anlacgiaestate.com
 •  Website : anlacgiaestate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *